Người Châu Âu xem trọng giá trị của vàng hơn so với Bắc Mỹ – McEwen

Mặc dù người Bắc Mỹ lạnh nhạt với kim loại quý và lĩnh vực khai thác mỏ, châu Âu lại vẫn là một thị trường mở và đầy hấp dẫn, theo một nhà điều hành hãng khai thác mỏ.

Rob McEwen, chủ tịch của McEwen Mining (NYSE: MUX, TSX: MUX), vừa trở về từ Hội nghị khai thác mỏ tại Zurich, Thụy Sĩ, và trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News đã thấy một sự tương phản rõ rệt giữa sự hứng thú của châu Âu và Bắc Mỹ đối với kim loại. Ông nói:

Người châu Âu dường như biết giá trị của vàng và mở ra những ý tưởng đầu tư. Các nhà quản lý quỹ tại Toronto thì lại đang tiếp tục thanh lý các vị thế của họ và dường như vỡ mộng với ngành khai thác mỏ.

McEwen nói rằng không có gì ngạc nhiên khi người châu Âu có ái lực cao hơn đối với vàng bởi vì khu vực này đã trải qua một vấn đề sau một vấn đề khác kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Đặc biệt, người châu Âu tiếp tục đối phó với các vấn đề đang diễn ra xung quanh cách mà Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu và sau đó là cuộc khủng hoảng nợ mới ở Ý. McEwen bình luận:

Người châu Âu gần gũi hơn với khủng hoảng, và rằng, họ hiểu vai trò của vàng như một nơi trú ẩn an toàn tốt hơn nhiều so với các nhà đầu tư Bắc Mỹ.

Khảo sát cũng cho thấy sự yêu thích vàng của người châu Âu

Cùng với việc tích cực hơn trong thị trường kim loại quý, McEwen nói rằng tình cảm cũng tích cực hơn ở châu Âu so với Bắc Mỹ. Ông nói:

Những người tôi đã nói chuyện ở Zurich đã đầu tư vào vàng trong một thời gian dài và họ cảm thấy rằng thị trường đang ở một bước ngoặt lớn. Họ dường như đến và tiếp cận thị trường sớm hơn một chút so với Bắc Mỹ.

McEwen bây giờ cũng có dữ liệu để sao lưu các quan sát giai thoại của mình. Công ty đầu tư quốc tế Legg Mason gần đây đã công bố kết quả Khảo sát đầu tư toàn cầu hàng năm của mình.

Cuộc khảo sát cho thấy 24% các nhà đầu tư châu Âu được khảo sát lạc quan hơn về vàng trong 12 tháng tới, tăng so với mức 23% được khảo sát năm ngoái. Chỉ có 18% các nhà đầu tư Mỹ được khảo sát thấy vàng sáng trong năm tới, giảm từ mức 22% trong năm 2017.

Trong khảo sát từng quốc gia riêng lẻ, các nhà đầu tư Thụy Sĩ lạc quan nhất về vàng với 29% được khảo sát xem tài sản là cơ hội tốt nhất trong năm tới, không thay đổi so với năm trước. Trong số các nhà đầu tư Đức, 27% cho rằng vàng sẽ là khoản đầu tư tốt nhất trong năm tới, tăng so với mức 24% được báo cáo trong năm ngoái.

Các nhà đầu tư Anh, phải đối mặt với một Brexit lộn xộn vào năm tới, cũng lạc quan hơn về vàng với 25% các nhà đầu tư dành quan điểm tăng trưởng cho kim loại màu vàng, cao hơn so với 22% năm ngoái.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: