Ngóng tin về dự luật cải cách thuế, giá vàng đi ngang trong phiên

Giá vàng SJC gần như đi ngang trong phiên giao dịch sáng nay khi vàng thế giới giao dịch trong biên độ rất hẹp chờ đợi quyết định của Quốc hội Mỹ về dự luật cải cách thuế…

Cập nhật lúc 11h30 ngày 19/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,34 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,54 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát hôm qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,39 – 36,47 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Vàng nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý, nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu… dao động từ 34,95-35,01 triệu đồng/lượng (mua vào) đến 35,35-35,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.262,7/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,9 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 19/12/2017 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới bắt đầu tăng mạnh lên trên ngưỡng $1,260 trong phiên giao dịch hôm qua do đồng USD suy yếu trước lực chốt lời. Tuy nhiên, giá vàng trong nước không mấy ảnh hưởng trước thông tin này khi chỉ tăng cầm chừng khoảng 20 nghìn đồng/lượng đầu phiên sáng nay và gần như đi ngang cả sáng.

Bởi vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới cũng được thu hẹp 200 nghìn đồng/lượng so với hôm qua xuống mức 1,9 triệu đồng/lượng.

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 310 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào và tỷ lệ bán ra khá cân đối trong toàn hệ thống.

Trên thị trường thế giới, giá vàng có dấu hiệu chững lãi trong phiên giao dịch châu Á sáng nay trước thềm bỏ phiếu thông qua dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ.

Theo các nhà phân tích, hiện các nhà đầu tư vẫn đang ngóng đợi chi tiết kế hoạch cải cách thuế khi được thông qua sẽ thế nào. Bên cạnh đó, hiện không ít nhà đầu tư có tâm lý rút lui để nghỉ Giáng sinh sớm. Bởi vậy, nhiều khả năng các thị trường nói chung, thị trường vàng nói riêng sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch