Ngày Thần Tài, vàng trong nước bất ngờ giảm dù giá thế giới tăng

Hôm nay, ngày Thần Tài 10/1 Âm Lịch rất nhiều người dân đã xếp hàng dài trên nhiều tuyến phố như Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Xã Đàn… từ sáng sớm với hy vọng sẽ mua được vàng lấy may mắn cho cả năm.

Tuy nhiên, có một đặc điểm khác biệt so với các năm trước chính là thị trường vàng trong nước lại đi xuống chứ không có dấu hiệu tăng phi mã với rất nhiều lần điều chỉnh giá.

Cập nhật lúc 11h20 ngày 6/02/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,60 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 37,40 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh; 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào)- 37,42 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào)- 37,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Diễn biến giá vàng DOJI

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,75- 37,40 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,60- 37,40 triệu đồng/ lương (mua vào- bán ra)

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 37,00 – 37,50 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1223,76/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,70 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 6/2/2017 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Như vậy, giá vàng SJC trong nước đang có xu hướng trái ngược với kịch bản tăng của thị trường thế giới. Trên thị trường quốc tế, quyết định của Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump về việc xây bức tường ngăn cách Mexico và cấm nhập cảnh tạm thời đối với tất cả người tị nạn cùng công dân 7 nước Trung Đông và Bắc Phi đã tạo nên sự bất ổn chính trị lớn tạo động lực cho vàng đi lên. Mặt khác, chỉ số USD đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với một rổ tiền tệ sáng nay giảm xuống mức 99,73 điểm cũng là nhân tố hỗ trợ giá vàng tăng.

Tại thị trường trong nước, trên phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, nơi có gần 10 doanh nghiệp như Bảo Tín Minh Châu, Doji, Phú Quý, Bảo Minh… cùng kinh doanh vàng miếng, không khí giao dịch diễn ra tại đây hết sức sôi động, một số người dân còn chờ đợi trước giờ mở cửa từ 3-4 tiếng để có thể trở thành khách hàng đầu tiên trong ngày này.

Khoảng 9h, người xếp hàng đã chật kín phố Trần Nhân Tông.

Ở những nơi khác tại Hà Nội, các điểm bán hàng bắt đầu đông từ khoảng 7h sáng. Một điểm bán của Tập đoàn DOJI trên phố Xã Đàn bắt đầu xuất hiện cảnh xếp hàng.

Một hàng trên phố Cầu Giấy chật ních người chờ mua vàng lúc 9h30.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: