Ngành trang sức Ấn Độ kêu gọi Chính phủ cắt giảm thuế nhập khẩu

Ngành trang sức Ấn Độ kêu gọi chính phủ cắt giảm thuế nhập khẩu vàng từ 10% xuống còn 4-5%. Ngành này cũng yêu cầu tăng thêm các lợi ích của việc xuất khẩu hàng hóa từ Ấn Độ (MEIS) sang khu vực Dubai để bù đắp cho tác động của thuế giá trị gia tăng sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2018.

Theo số liệu gần đây của Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu Vàng và Gems (GJEPC), tháng 8/2008, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã giảm 16% giá trị so với 3,5 tỷ USD của mùa lễ hội năm trước.

Một báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới cho biết, nhu cầu vàng của Ấn Độ giảm 24% xuống 145,9 tấn trong quý thứ ba (tháng 7 đến tháng 9) 2017 so với nhu cầu 192,8 tấn cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù trước đây ngành công nghiệp ước tính tăng trưởng 10% về xuất khẩu trong năm 2017-18 so với năm tài khóa trước đó, GJEPC cho biết. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi do sự can thiệp của chính phủ.

GJEPC đã làm đại diện cho Bộ Tài chính và Bộ Thương mại và hy vọng có một số điều lệ thuận lợi cho việc nhập khẩu trước Ngân sách Liên bang Ấn Độ năm 2018-2019.

Bộ Thương mại cũng đã đưa ra một trường hợp để giảm thuế nhập khẩu vàng từ 10% xuống còn 2%.

GJEPC cũng đã kêu gọi thực hiện chính sách vàng toàn diện 5 năm và một điều luật duy nhất cho ngành này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: