Ngành khai thác toàn cầu chứng kiến ​​tài chính giảm 50% trong năm 2018 – PDAC

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nhà thăm dò và phát triển Canada, ngành khai thác toàn cầu đang ở một ngã ba đường, ngay trước thềm hội nghị khai thác lớn nhất thế giới.

Mặc dù lĩnh vực khai thác đang chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động khi ngân sách thăm dò tăng lên, ngành công nghiệp vẫn tiếp tục đối mặt với những thách thức khó khăn vì tổng vốn đầu tư vẫn khó khăn, theo PDAC.

Báo cáo cho biết, năm 2018 ngân sách thăm dò trên toàn cầu tăng 13% so với chi tiêu năm 2017. Hoạt động này chủ yếu được thấy ở Bắc Mỹ với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ tăng ngân sách thăm dò của họ lên gần 34% và các công ty Canada tăng chi tiêu lên 31%.

Mặc dù các công ty đang đặt nhiều tiền hơn vào nền tảng, họ nhận thấy rằng vốn bổ sung đặc biệt khó nắm bắt, với tài chính công nghiệp giảm 50% trong năm ngoái so với năm 2017, báo cáo cho biết.

Glenn Mullan, Chủ tịch PDAC cho biết trong một thông cáo báo chí rằng:

Ngành khai thác và khai thác thăm dò vẫn đang cảm thấy những tác động của đầu tư giảm trên toàn thế giới và mặc dù những tín hiệu trước đó cho thấy sự suy thoái tồi tệ nhất đã ở phía sau chúng ta, niềm tin của nhà đầu tư và chi tiêu vẫn chưa hoàn toàn trở lại.

Theo PDAC, lĩnh vực khai thác đã gặp phải hai luồng gió ngược đáng kể: giá hàng hóa thấp và động lực đáng kể trong cổ phiếu nói chung.

Nhìn về phía trước, PDAC cho rằng sẽ cần giá hàng hóa cao hơn để thúc đẩy các nhà đầu tư quay trở lại lĩnh vực khai thác. Báo cáo cho biết:

Trong khi các nỗ lực vận động của PDAC nhằm tăng khả năng tiếp cận đầu tư vào vốn và công nghiệp khoáng sản, quỹ đạo của giá cả hàng hóa trong năm 2019 có thể sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến mức độ hoạt động tài chính và thăm dò của ngành khoáng sản trong 12-18 tháng tới. .

Vào cuối năm 2018, chỉ số hàng hóa S&P GSCI đã giảm xuống mức thấp gần một năm. Giá đã tăng trở lại từ mức thấp đó, nhưng lĩnh vực này đang vật lộn để tìm động lực mới. Chỉ số được giao dịch lần cuối ở mức 424,30 USD/cổ phiếu, tăng 0,30% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: