Ngân hàng trung ương Đức đảm bảo việc công dân lưu trữ vàng là thật

Những người không có niềm tin và người theo lối tiêu cực sẽ sớm tin chắc rằng tất cả vàng được lưu giữ tại Đức đều ở đó và có giá trị, ngân hàng trung ương Đức thông báo trong một cuộc triển lãm cho thấy vàng đã hồi hương gần đây.

Ngân hàng Bundesbank của Đức đang triển khai một triển lãm kéo dài 6 tháng dành cho vàng. Dự trữ vàng của nước này sẽ được giới thiệu dưới dạng thanh và đồng tiền vàng độc đáo thuộc sở hữu của ngân hàng trung ương, thành viên hội đồng quản trị Carl-Ludwig Thiele cho biết trong buổi lễ khai mạc triển lãm. Thiele chia sẻ:

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, vàng của Đức được lưu trữ và quản lý theo tiêu chuẩn cao nhất. Điều này sẽ vẫn như vậy trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

Thiele lưu ý rằng buổi triển lãm đã được công bố sau khi xuất bản cuốn sách “The Gold of the German”, khám phá bộ sưu tập kim loại quý của ngân hàng như thể nó được “giữ trong tay của độc giả”.

Hành động của Đức giữ vàng trong biên giới là một vấn đề lớn đối với đất nước. Đặc biệt là sau khi quốc gia này đã trải qua quá trình hồi hương một phần dự trữ của vàng của họ từ Paris và New York vào năm ngoái.

Mùa hè năm ngoái, ngân hàng trung ương đã hoàn thành việc di chuyển 674 tấn từ kho tiền của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York và Ngân hàng trung ương Pháp 3 năm trước thời hạn. Và trước đó, Đức đã hồi hương 940 tấn vàng từ Ngân hàng Anh.

Hồi hương vàng – một động thái quan trọng mang tính quốc gia

Đây là một bước rất quan trọng đối với đất nước, Vince Lanci, biên tập viên của website Marketslant.com và người sáng lập Echobay Partners, nói với Kitco News năm ngoái. Lanci nhận định:

Sau cuộc khủng hoảng tài chính, bạn bắt đầu thấy nhiều nước châu Âu muốn hồi hương vàng của mình. Toàn bộ điều này bắt đầu vì họ quan tâm hơn đến việc kiểm soát quyền sở hữu.

Từ đó, các lý thuyết âm mưu bắt đầu nổi lên, làm cho các ngân hàng trung ương khác bị các cáo buộc về dự trữ vàng của nước ngoài bị mất hoặc sử dụng, dẫn đến Tòa án Kiểm toán Liên bang Đức yêu cầu kiểm tra trữ lượng vàng nước ngoài vào năm 2012.

Frankfurt hiện nắm giữ hơn một nửa trong tổng số 3.378 tấn dự trữ vàng của Đức. Với 36,6% còn lại ở New York và 12,8% ở London. Vàng ban đầu được lưu giữ bên ngoài nước Đức trong Chiến tranh Lạnh.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch