Ngân hàng hùng mạnh UBS: Hãy giữ vàng trong năm 2017!

Hãy giữ tài sản sáng bóng này làm nơi trú ẩn an toàn trong danh mục đầu tư của bạn, Ngân hàng khổng lồ UBS nói.

Giá vàng ở mức $1228,76 hôm thứ Hai, tăng 7% năm kể từ đầu năm đến nay, và ghi nhận diễn biến khá gập ghềnh trong vài tuần đầu tiên của nhiệm kỳ Tân Tổng thống Donald Trump. Những quyết định/chính sách của ông đã tạo ra sự bồn chồn/lo lắng cho giới đầu tư toàn cầu, và dẫn đến mối nghi ngờ về 3 lần tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Đó ít nhất là một phần lý do tại sao trưởng bộ phận hàng hóa của Ngân hàng hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương UBS, ông Dominic Schnider nhận định rằng kim loại quý có thể đạt $1300 trong năm nay tại một cuộc phỏng vấn CNBC.

Có thể bạn quan tâm:

“Có rất nhiều sự không chắc chắn xuất phát đó (chính quyền Trump)”, Schnider nói với CNBC hôm thứ Hai.

“Lạm phát sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn so với tốc độ Fed nâng lãi suất, kịch bản ấy sẽ tốt cho tài sản thực. Trên tất cả, chúng tôi đang tìm kiếm một đồng đô la yếu trên diện rộng; tất cả chúng sẽ kết hợp lại tạo ra một xu hướng tăng tốt cho giá vàng”.

Schnider hy vọng Fed chỉ tăng lãi suất hai lần trong năm nay bởi ông nghĩ rằng hệ thống ngân hàng trung ương Mỹ cũng không chắc chắn về việc liệu các đề xuất trong chính sách kinh tế của Trump sẽ thực sự được áp dụng ra và đem lại kết quả như thế nào.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: