Nếu vẫn yêu quý vàng, nhà đầu tư nên chú ý đến điểm giá nào hiện tại?

Wyckoff cho biết “Với sức ép bán ra trong hầu hết tuần này, dường như ‘những chú gấu’ có vẻ đuối sức sau khi đã miệt mài kéo giá vàng xuống cả một quãng dài”.

Mặc dù giá vàng đang phải chịu áp lực từ động lực tăng giá trở lại của đồng dollar Mỹ nhưng nhà phân tích James Hyerczyk cho biết ông chưa sẵn sàng từ bỏ vàng ngay lúc này.

Thay vào đó Hyerczyk đang theo dõi một ngưỡng hỗ trợ chính trước khi đưa ra những dự đoán quan trọng.

James Huyerczyk- nhà xuất bản của tờ The Pattern, Price & Time Report, cho biết “Nếu giá vàng nắm giữ trên mức 1280.20 USD thì thị trường sẽ khởi sắc trở lại”.

“Nhưng bất kỳ mức tăng giá nào của vàng cũng được đánh dấu bởi sự kiện vượt qua cặp ngưỡng $1285,60 và $1286.80, tiếp đà đi lên phía trước sẽ là một mức cản khá ‘gai góc’ tại $1292,4”.

Sau khi giao dịch ở trên mức tâm lý quan trọng $1300/oz kể từ đầu tuần, quý kim đã liên tục chịu áp lực trước nhiều thông tin bất lợi và đồng USD hồi phục. Cập nhật lúc 10h30p thứ Năm, vàng kỳ hạn giao tháng 12 trên sàn Comex mất 0,26% xuống mức $1279,7/oz.

Động thái giảm quay trở lại với quý kim sau 6 phiên tăng giá liên tiếp. Tuy nhiên, vàng vẫn còn hy vọng quay trở lại với đà tăng miễn là các mốc kỹ thuật chính vẫn được duy trì.

Huyerczyk chia sẻ “Xu hướng tăng sẽ quay trở lại thông qua động lức tăng dài vượt mốc $1308,4/oz. Ngược lại, động thái giảm xuống dưới ngưỡng $1280,2/oz là dấu hiệu không mấy khả quan cho giá vàng. Hiện tại, vàng giao ngay đã giảm về mốc $1278,8 khiến mức đà giảm có thể tiếp tục chiếm lợi thế. Ba mức mục tiêu tiếp theo của giá có thể đặt tại $1270,8, mức $1268,9 và $1266,8”.

Tuy nhiên, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco News- Jim Wyckoff đã chỉ ra trong PM Roundup, động lực kéo giá vàng giảm của ‘những chú gấu’ dường như đang “cạn kiệt”.

Wyckoff cho biết “Với sức ép bán ra trong hầu hết tuần này, dường như ‘những chú gấu’ có vẻ đuối sức sau khi đã miệt mài kéo giá vàng xuống cả một quãng dài”.

“Tuy nhiên, ‘những chú bò’ cần phải tăng cường hoạt động và cho thấy quyền lực của chúng trong tuần này. Nếu không thể trở mình, ‘bò’ sẽ phải tiếp tục đối mặt mức thiệt hại nghiêm trọng hơn trên biểu đồ trong thời gian tới”, Wyckoff cho biết thêm.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: