Nếu phá bỏ được mốc $1300, vàng có thể chạm đến mức đỉnh vào hồi năm 2016

Nhu cầu về tài sản an toàn nổi lên gần đây đã cung cấp cho giá vàng động lực mạnh mẽ để vượt qua được một số ngưỡng giá quan trọng. Tuy nhiên, thị trường cần nhiều hơn thế để duy trì đà tăng trong dài hạn, các nhà phân tích cho biết.

Động thái mới nhất của vàng đã tiến gần hơn đến mốc tâm lý $1300/oz. Câu chuyện bắt đầu từ thứ Sáu tuần trước khi báo cáo việc làm thấp hơn dự kiến của Mỹ được công bố. Báo cáo khiến cho nhà đầu tư thay đổi dự kiến của họ về lộ trình tăng lãi suất của Fed trong năm nay. Điều đó khiến cho đồng dollar giảm nhẹ và đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm nay.

Hiện tại, câu hỏi của hầu hết các thương nhân và nhà đầu tư đó là sau khi quý kim vượt qua được rào cản tâm lý $1300 thì sẽ tiếp tục đi đến đâu? Vào thời điểm đăng tải bài viết, vàng kì hạn tháng 8 hiện tại đang ở mốc $1294,47/oz .

Karen Jones, nhà phân tích kĩ thuật tại Commerbank nói “Tôi nghĩ rằng vàng đang bước vào một xu hướng tăng giá dài hạn nhưng trước khi chúng ta quá phấn khích vì điều đó, quý kim cần phải nắm chắc được các mốc kĩ thuật quan trọng”.

Bà lưu ý rằng khi vàng vượt qua mốc $1285/oz đã phá bỏ xu hướng giảm 6 năm. Đồng thời bà cho biết mốc quan trọng tiếp theo của quý kim đó là giá đóng cửa tuần cao hơn mức đỉnh tháng 4- $1295/oz.

Jones cũng nói thêm rằng nếu vàng vượt qua mốc $1300 thì đến tháng 8, thị trường sẽ thử nghiệm mức giá đỉnh trong năm ngoái.

“Tôi nghĩ biên độ giữa $1300 và $1400 sẽ là một phạm vi vững chắc của thị trường”, bà nói.

Daren Newsom, nhà phân tích cấp cao tại Telvent DTN cũng chờ đợi mức giá đóng cửa tuần trên $1295. Ông cho rằng trước khi thị trường xảy ra tình trạng quá mua, giá sẽ được đẩy lên trên $1317,7.

“Tuy nhiên, chúng ta đang ở đợt sóng thứ 5 của chuyển động 5 đợt sóng và động lực cần đẩy giá vượt qua $1317/oz để có thể đi đến $1377-mức đỉnh trong năm 2016”.

Trong khi thị trường vàng đang vô cùng lạc quan, Maxwell Gold , giám đốc chiến lược đầu tư tại ETF Securities cảnh báo rằng để các lợi nhuận được giữ vững thì các nhà đầu tư phải đợi đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed. Cuộc họp dự kiến diễn ra trong tuần sau.

“Dự kiến là chúng ta sẽ có một lần tăng lãi suất ‘hiền hòa’. Ngân hàng Trung ương sẽ tăng lãi cơ bản lên thêm 25 điểm nhưng cũng sẽ báo hiệu sự thận trọng của họ cho những lần nâng lãi tiếp theo”.

“Tốc độ tăng lãi suất chậm và lạm phát cao có thể đẩy giá vàng đến mức đỉnh trong năm ngoái”, ông nói.

Trong khi các nhà phân tích ở iiTrader lạc quan về vàng, họ cảnh báo nhà đầu tư không nên đuổi theo thị trường trong thời gian này. Lý do được đưa ra đó là sức mạnh mới nổi của đồng dollar có thể tạo ra một số động thái chốt lời của nhà đầu tư vàng, khi đó, quý kim sẽ giảm nhẹ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: