Nếu muốn giàu có, hãy sở hữu vàng

Mặc dù leo lên mốc mức nhất mọi thời đại trong tuần này, một nhà đầu tư nổi tiếng nói rằng bất kỳ đà hồi phục dài hạn nào trên thị trường đều không thể giữ được.

Robert Kiyosaki, tác giả cuốn sách bán chạy “Rich Dad Poor Dad” và mới đây là “Tại sao người giàu lại giàu có hơn” cho biết sự sụp đổ của thị trường sẽ xảy ra trong vòng 2-3 năm tới.

Có thể thấy, chỉ số S&P 500 đã duy trì chuỗi tăng trưởng dài thứ hai trong lịch sử với bước tăng 19% trong năm 2017.

“Điều gì đó đã xảy ra”- Kiyosaki cảnh báo. “Tôi không muốn trở thành người báo động bởi vì tôi thích biến động. Khi mà mọi thứ được bán ra, tôi sẽ quay trở lại thị trường.”

Kiyosaki nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng thế giới đang nằm trong mớ bong bóng nợ nần suốt từ năm 2004 và “vấn đề của quả bóng nợ này là khi chúng vỡ ra, chúng sẽ tan chảy như một trận tuyết lở. Tôi không nghĩ rằng nó còn ở quá xa.”

Theo dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis, tỷ lệ nợ của liên bang Mỹ so với GDP đã tăng lên 103%,  từ con số 60% vào năm 2004 và hiện đang ở mức cao nhất kể từ Thế chiến thứ 2.

Trong khi cuộc khủng hoảng tài chính cuối cùng kéo tỷ lệ nợ nần tăng lên đáng kể, chứng khoán Mỹ đã mất hơn 35% trong suốt giai đoạn suy thoái này.

Theo quan điểm của ông về tài sản tài chính, những người lạc quan vào vàng là một trong số ít các nhà đầu tư lạc quan vào cả bitcoin và vàng. Ông lưu ý rằng sự huyền bí này sẽ dần dần làm xói mòn mối liên quan của đồng tiền trong khi vàng sẽ tiếp tục đóng vai trò là một công cụ phòng hộ quan trọng.

Khi nói chuyện với mọi người, tôi đã hỏi” Bạn nghĩ thị trường sẽ ra vào năm 2040? Liệu vàng vẫn còn hiện hữu? Vâng, chúng vẫn ở đây bởi vì chúng vĩnh cửu. Vậy đồng dollar còn ở đó không? Tôi không dám chắc. Còn tiền ảo thì sao- câu trả lời cũng là như vậy “- ông nói.

[AdSense-B]

Vàng đã tăng 6% kể từ khi Fed điều chỉnh lãi suất hồi tháng 12. Ngược lại, bitcoin đã giảm 50% so với mức cao hồi tháng trước. Một số nhà phân tích cho rằng dòng chảy từ bitcoin đang chảy ngược vào thị trường vàng- thứ hàng hóa mà một số nhà giao dịch tiền ảo coi như là tài sản an toàn đầy tính cạnh tranh.

Tuy nhiên, Kiyosaki tin rằng bitcoin sẽ vượt xa các loại tiền tệ cổ điển truyền thống trong vòng 20 năm nữa.

Kiyosaki nói “Tôi đang quan sát thế giới thông qua 3 loại tiền. Đó là tiền của Chúa- vàng và bạc; tiền của chính phủ- tiền giấy hay tiền tệ; và thứ ba chính là tiền ảo. Đó thực sự là cách tôi nhìn vào thế giới cũng như thị trường tiền tệ, và điều này sẽ xảy ra trong vòng 22 năm tới”.

Kiyosaki đã gom vàng kể từ khi Richard Nixon gỡ bỏ đồng USD khỏi tiêu chuẩn vàng năm 1971, và ngày hôm nay, ông tự nhận mình là một tín đồ của vàng.

Kiyosaki cho hay tình yêu của ông với kim loại vàng có lẽ bắt nguồn từ những ngày ông đến Việt Nam. Khi ấy, ông đã gặp một “người thầy” và người đó thuyết phục ông rằng vàng chính là “nước mắt của Chúa.” “Nếu bạn muốn có thu nhập ổn định, chỉ cần sử dụng vàng thật và giữ nó gần bên bạn. ”

“Tôi sẽ không bao giờ bán vàng”- Kiyosaki nói thêm. “Vàng khiến tôi cảm thấy hạnh phúc.”

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: