Nếu muốn có bitcoin, phải chịu được tính biến động của nó

Khi giá của bitcoin giảm vào thứ 2, một doanh nhân kỳ cựu nói rằng các nhà đầu tư cryptocurrency có thể đối phó với một thị trường biến động mạnh, thêm vào đó đây có thể là 1 thời gian tốt để đầu tư vào nó.

“Bitcoin có sự biến động lớn kể từ ngày nó ra đời và bạn phải có những suy nghĩ như vậy để cổ phiếu tăng lên. Những người đầu tư thường quan tâm nhiều hơn đến một số vấn đề khác, vì vậy họ sẽ phải chịu đựng biến động xảy ra đối với bitcoin”, Todd Bubba ‘Horwitz, chiến lược gia tại BubbaTrading.com, nói với tờ Kitco News vào chiều thứ 2.

“Nhìn chung, bitcoin đang bùng nổ rất mạnh. Có rất nhiều người đang lấy tiền mặt của họ, chuyển thành bitcoin để sử dụng. Nhưng, giống như bất kì biểu đồ [giá] nào khác, khi giá cứ tăng liên tục, đến một lúc nào đó người đầu tư sẽ phải bán tháo. Ngay bây giờ, $2500 có thể là điểm bán tháo. Và điều đó có thể làm giảm bớt bong bóng bitcoin” Horwitz nói.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà kinh doanh lưu ý rằng bitcoin có thể là một đồng tiền rất khả thi, nhưng nói thêm rằng công nghệ blockchain của nó là điều quan trọng hơn

Horwitz cũng duy trì trạng thái tích cực về vàng: “Khi nhìn vào vàng tuần trước, chúng tôi đã nói rằng vàng sẽ tăng lên $1300 rồi sau đó sẽ giảm xuống. Hiện thị trường đang ở một trạng thái tốt để trở lại xu hướng tăng”, ông chỉ ra. “Tôi luôn muốn mua vàng và giá trong khoảng từ $1260-1265 là một mức độ tuyệt vời để đầu tư”.

Trong buổi phỏng vấn, Horwitz cho biết, áp lực bán là điều tốt nhất có thể xảy ra đối với bất kỳ thị trường nào bởi vì nó sẽ mang lại nhiều nguồn tiền mới, đẩy giá lên cao hơn trong lần phục hồi giá tiếp theo.

Ông nói: “Lần sau khi giá quý kim đạt mức $1300, thị trường có thể lên cao hơn mức ấy và sau đó hướng tới mục tiêu là $1350 và cuối cùng sẽ hướng đến mức cao nhất có thể”.

Theo công cụ Fedwatch của tập đoàn CME, có 99,6% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất trong phiên họp tháng 6 tới đây. Bởi vậy, việc Fed thông báo tăng lãi suất hầu như không ảnh hưởng đến quý kim nhiều lắm.

“Đồng dollar Mỹ đã được bù đắp bởi động thái này của FED. Tuyên bố của FED chỉ khiến vàng có được lợi nhuận lớn hơn. Fed nói gì không quan trọng bởi vì vàng không thực sự tham gia vào phần còn lại của thị trường”, Horwitz nói.

(1) cryptocurrency: là một giao thức mật mã hay một hệ thống mã hoá phức tạp dùng để chuyển hoá dữ liệu nhạy cảm nhằm bảo tồn giá trị của các đơn vị trao đổi.

(2) blockchain: là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: