Năm 2019: Giá vàng tăng lên $1400; USD giảm – ABN Amro

Vàng sẽ giảm xuống còn $1250/oz vào cuối năm nhờ đồng đô la Mỹ mạnh hơn, nhưng động thái này sẽ tạm thời, vì kim loại quý này sẽ đảo chiều vào năm 2019, một nhà phân tích tại ABN Amro cho biết.

Nhà phân tích kim cương, kim quý của ABN Amr Georgette Boele nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng:

Tôi đã bi quan về vàng trong một thời gian, do đó, mức giảm dưới $1300 không đáng ngạc nhiên. Vàng rớt xuống còn khoảng $1250 USD vào cuối năm nay. Mối quan hệ giữa vàng và USD là một mối quan hệ rất tiêu cực vào lúc này.

Có thể bạn quan tâm:

Triển vọng của Boele, dựa trên sức mạnh ngắn hạn của đồng đô la Mỹ, cũng không phải là một xu hướng giảm giá. Bà chia sẻ:

Rất có thể vàng giảm về $1200. Mức $1250 tương đối gần, chỉ cách chúng ta vài phần trăm.

Boele xem cuộc biểu tình gần đây của đồng đô la chỉ là một sóng tích cực trong bối cảnh xu hướng giảm đồng đô la dài hạn. Bà bày tỏ:

Tôi vẫn kỳ vọng một số điểm tăng trong những tháng tới đối với đồng đô la. Nó không lớn, nhưng một vài phần trăm. Đó là một trong những lý do chính khiến giá vàng vẫn tiếp tục giảm.

USD sẽ tăng cao hơn nữa

Nhà phân tích cũng kỳ vọng lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ trong 10 năm cũng sẽ tăng lên 3,20%. Bà lập luận:

Sự kết hợp của đồng đô la mạnh với sản lượng trái phiếu cao hơn thường là một kịch bản tiêu cực rất lớn đối với vàng.

Việc tăng cường đồng đô la Mỹ có rất nhiều việc để làm với lợi suất Trái phiếu kho bạc của Mỹ, các nhà phân tích chỉ ra. Bà nói:

Trong một thời gian khá lâu, chúng ta đã ở trong kịch bản mà đồng đô la không đi lên vì lợi suất cao hơn vì mà vì tình hình chính trị – yếu tố đè nặng lên đồng bạc xanh. Tất cả những bất ổn về mặt địa chính trị và chính trị, cũng như chính trị thương mại đều có tác động lớn hơn lên đồng đô la. Bây giờ những rủi ro đó đã giảm xuống, đồng đô la đã có thể phục hồi. Kể từ tháng 4, chênh lệch lãi suất đã bắt đầu trở thành trình điều khiển đô la thống trị một lần nữa.

Cơ hội nào để đầu tư?

Việc di chuyển dưới $1300 của vàng cũng có ý nghĩa từ góc độ kỹ thuật, khi vàng không thể phá vỡ ra khỏi phạm vi $1300 – $1365 thiết lập từ đầu năm 2018, Boele nói thêm. Bà chỉ ra rằng:

Chúng tôi tạm thời nghĩ rằng vàng sẽ về dưới $1250. Nhưng đó sẽ là cơ hội để mua. Nó chỉ là một điểm yếu trong tương lai gần.

Năm tới sẽ tốt hơn cho vàng, theo Boele. Bà đang dự đoán rằng giá sẽ tăng lên $1400 dựa trên một triển vọng rất tiêu cực về đồng đô la. Bà bình luận:

Nếu bạn nhìn vào năm tới, các nguyên tắc cơ bản về đồng đô la sẽ yếu hơn. Chúng tôi hy vọng sự suy giảm về mặt tài chính. Dự báo tăng lãi suất dự trữ liên bang cũng sẽ được định giá vào đầu năm tới. Các yếu tố có lẽ sẽ chỉ trở nên kém thuận lợi hơn (đối với đồng bạc xanh).

ABN Amro đang tìm kiếm thêm ba đợt tăng lãi suất của Fed trong năm nay và hai năm tới.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch