Murenbeeld- Phong cách gây hấn của Trump sẽ là tín hiệu tốt cho vàng

Trước bài phát biểu chính của Tổng thống Trump trong phiên họp chung của Quốc hội, một nhà phân tích vàng nói rằng phong cách gây hấn và đe dọa chính phủ của Trump sẽ có lợi cho giá vàng trong dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Martin Murenbeeld của Murenbeeld& Co nói rằng trong môi trường rủi ro địa chính trị gia tăng gần đây, ông ấy hi vọng giá vàng sẽ lên mức $1300 trong năm và sẽ không ngạc nhiên nếu giá chạm mức $1400/oz.

Martin Murenbeeld says gold could rally to $1,300 an ounce because of Trump's policies

Vàng tương lai tháng Tư ổn định trong phiên hôm qua với giá $1253,9/oz, giảm 0,4% trong ngày. Bất chấp mức giảm này, vàng vẫn tăng gần 9% kể từ đầu năm.

“Tôi tin rằng Trump sẽ là một điều tích cực cho vàng trong dài hạn”, ông nói. “Những biến động và sự không ổn định trong cách ông ấy điều hành mọi thứ là điều tích cực cho vàng”.

Trong báo cáo mới nhất về vàng, Murenbeeld đã sử dụng thâm hụt thương mại của Mỹ như là ví dụ cho việc các chính sách của ông Trump sẽ tác động tốt đến vàng như nào. Tổng thống thường xuyên trình bày vấn đề thâm hụt thương mại là bằng chứng của nền kinh tế sút kém và cách thức chính phủ trong những năm qua đã khiến thương mại thảm hại như nào.

[AdSense-C]

Tuy nhiên, Murenbeeld giải thích rằng thâm hụt thương mại không chính xác rõ ràng khi Trump trình bày vấn đề. Ông nói rằng thâm hụt thương mại của Mỹ cung cấp cho các nước một lượng dư đồng đô-la, cái mà lần lượt được sử dụng để mua tài sản của Mỹ.

Murenbeeld cảnh báo rằng đảo ngược thâm hụt thương mại cũng có thể chứng minh là vô cùng khó khăn. Nếu chính quyền quyết định giảm phụ thuộc vào nhập khẩu bằng cách thúc đẩy nền công nghiệp trong nước thông qua chính sách thuế quan và thuế trú, nó có thể bắt đầu một cuộc chiến tranh thương mại và đẩy nước Mỹ vào một cuộc suy thoái.

Ngược lại, nếu Mỹ cố gắng tăng xuất khẩu bằng cách giảm giá trị đồng tiền của mình thì chính quyền có nguy cơ gây ra một cuộc chiến tranh tiền tệ. Cả hai kịch bản đều tốt cho vàng, ông nói.

“Nhà đầu tư vàng cần lưu ý rằng, chiến tranh thương mại có lợi cho giá quý kim! Họ cũng cần lưu ý sự thật rằng đồng đô la yếu, tập trung vào thặng dư thương mại nước ngoài đi xuống, cũng rất có lợi cho giá vàng định giá theo đồng đô-la”, ông nói trong báo cáo của mình.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội, Trump được kì vọng sẽ trình bày cái nhìn của ông này về chính sách thuế và tài chính đề xuất của mình. Các nhà phân tích đang mong chờ Trump có thể nói nhiều hơn chi tiết các đề xuất của ông và xem nó sẽ ảnh hưởng đến vàng như nào.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: