Murenbeeld: Hãy giữ vàng bởi khủng hoảng đang ở rất gần

0
1143

Giá vàng có thể sẽ có khả năng giảm thêm trong thời gian tới. Lý do là một đợt tăng lãi suất trong tháng 6 cùng với việc tiếp tục thúc đẩy cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump cũng như các đề xuất bãi bỏ quy định cũ của ông khiến nhà đầu tư rời bỏ khỏi tài sản an toàn. Tuy nhiên, một nhà phân tích vẫn nhìn thấy tiềm năng cho quý kim trong suốt cả năm.

Martin Murenbeeld says investors should hold a core position in gold through thick and thin
Martin Murenbeeld

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco, ông Martin Murenbeeld– chủ tịch của Murenbeeld & Co. nói rằng ông hài lòng với vàng trong thời gian gần đây, thậm chí cả khi quý kim xuống thấp hơn nữa. Lý do là ông này dự đoán rằng bất ổn chính trị và kinh tế sẽ tiếp tục hỗ trợ quý kim trong thời gian còn lại của cả năm.

“Tôi sẽ nắm giữ vị thế của mình và đợi khủng hoảng tiếp theo tác động đến thị trường vàng”, ông nói.

Trong ngắn hạn, Murenbeeld nói rằng vàng sẽ phải đối mặt với 2 thách thức chính: lãi suất cao và chính sách tài khóa lỏng lẻo hơn. Hai yếu tố này sẽ tiếp tục thúc đẩy đồng đô la Mỹ và khiến lợi suất trái phiếu cao hơn.

“Tin tốt cho vàng là là không gì trong số này có thể xảy ra nếu chúng ta không biết chúng sắp xảy ra. Trump đưa ra đề xuất cải cách thuế của mình nhưng nó là một danh sách mong muốn hơn là một đạo luật”, ông nói. “Chúng tôi sẽ chờ đợi và xem dự luật nào của ông Trump sẽ được Quốc hội thông qua”.

Mặc dù từ tháng trước đến nay vàng đã giảm 5% từ mức đỉnh 5 tháng nhưng Murenbeeld nói rằng quý kim vẫn đủ sức xoay xở  và tìm thấy sự hỗ trợ ở vùng cao hơn. Ông nói thêm rằng nhà đầu tư sẽ nhìn thấy giá trị của việc duy trì một vị thế cốt lõi trong thị trường vàng do bất ổn tiếp tục nhen nhóm.

[AdSense-B]

“Theo mô hình hiện tại, chúng ta có thể thấy vàng tăng $ 40- $ 50 kể từ sự kiện xung đột Syria và bầu cử ở Pháp. Bây giờ mọi thứ đang dịu xuống và vàng sẽ trở lại như trước”, ông nói. “Mặc dù người ta mua vàng để dự trữ an toàn và tiến hành thanh lý trong thời gian gần đây do rủi ro đã dịu đi, thế nhưng tính theo mức trung bình thì họ vẫn có được lợi nhuận. Với tư cách là người cố vấn, tôi sẽ nói rằng nên giữ một vị trí cốt lõi nơi vàng dù có nhiều hay có ít bất ổn trên thị trường”.

Trước nguy cơ khủng hoảng tiếp theo, Murenbeeld nói ông đang quan sát xem liệu Trump có thể thực hiện được tất cả những cải cách về thuế mà ông đặt hy vọng trong trường hợp kinh tế Mỹ tiếp tục suy yếu trong quý hai hoặc căng thẳng với Bắc Triều Tiên leo thang hay không.

Các thị trường đang đặt cược vào khả năng làm việc của ông Trump. Murenbeeld nói rằng bất kì điều gì làm sai sót dù ít của Tổng thống cũng sẽ gây lộn xộn trong thị trường chứng khoán và ảnh hưởng tốt đối với vàng.

“Tôi cho rằng Tổng thống Trump “tốt” cho quý kim. Ông ấy là một người không thể đoán trước và điều đó gây ra tất cả các bất ổn”, ông phát biểu.

Trở lại với Fed, Murenbeeld nói thêm rằng thậm chí nếu lãi suất tiếp tục là rào cản cho vàng, nhà đầu tư cần nhớ rằng trong dài hạn lãi suất thực vẫn ở mức thấp.

“Tôi không nghĩ rằng Fed sẽ vượt qua được vấn đề lạm phát”, ông nói.

[AdSense-C]

Giavang.net