Mức giảm 2% gần đây của Vàng là cơ hội lớn để mua vào – Natixis

Trong khi giá vàng có thể tiếp tục đi xuống trong ngắn hạn, một ngân hàng Pháp cho biết mức giá hiện tại thể hiện một điểm vào thú vị cho các nhà đầu tư.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư, Bernard Dahdah, nhà phân tích kim loại quý tại Natixis, cảnh báo rằng giá vàng có thể giảm xuống mức $1275/oz khi thị trường giao dịch với một đồng đô la Mỹ mạnh hơn do lợi suất trái phiếu tăng.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi Chỉ số Đô la Mỹ giao dịch ở mức cao nhất 5 tháng qua và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 5 năm và 10 năm vượt ngưỡng 3%, gần mức cao nhất kể từ năm 2011. Kết quả là, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm. Vàng từng trượt xuống dưới mốc $1290 và hiện có dấu hiệu hồi phục nhẹ. Cùng với sức mạnh của đồng đô la Mỹ, Dahdah nói rằng vàng dễ bị tổn thương và chạm mức giá thấp hơn trong thời gian sắp tới vì dữ liệu thương mại cho thấy tâm lý thị trường đã chuyển sang tiêu cực.

Nhận định giá vàng – bạc năm 2018 và 2019

Tuy nhiên, bất chấp tiềm năng về sự yếu kém trong ngắn hạn, kịch bản cơ sở của ngân hàng này vẫn là giá vàng trung bình quanh mức $1345/oz. Với 2019, Natixis thấy giá vàng trung bình $1260/oz.

Trong khi đó, ngân hàng Pháp thấy ít tiềm năng hơn đối với thị trường bạc vì họ dự kiến ​​kim loại quý trung bình trong năm ở mức $16,50/oz, chỉ cao hơn một chút so với giá hiện tại. Đối với năm 2019, Dahdah dự báo giá bạc trung bình $16,20/oz.

Vàng vẫn còn cơ hội

Trích dẫn lời các nhà phân tích ngoại hối của ngân hàng, Dahdah nói rằng sức mạnh đô la Mỹ so với đồng euro có thể là quá sức và một sự điều chỉnh sẽ có lợi cho giá vàng. Ông nói:

Chúng tôi nghĩ rằng giá vàng có thể tăng lên vào quý cuối cùng của năm khi ECB tiến hành bình thường hóa chính sách tiền tệ của mình. Với quan điểm của chúng tôi về tỷ giá EUR/USD ở mức 1,24 vào cuối năm nay, chúng ta sẽ thấy giá vàng tiếp tục hướng tới mức $1330/oz.

Dahdah nói thêm rằng vàng cũng sẽ tăng lên trong năm nay khi Cục dự trữ liên bang duy trì tốc độ tăng lãi suất dần dần với động thái thắt chặt chính sách tiền tệ ít tích cực hơn.

Chúng tôi thừa nhận rằng lãi suất cao hơn có thể gây thêm áp lực lên vàng, đặc biệt nếu Fed tăng lãi suất mạnh hơn. Tuy nhiên, nhìn vào dữ liệu được phát hành cách đây một tuần, chúng tôi không tin rằng điều đó sẽ xảy ra trong thời gian này.

Đặc biệt, Dahdah nói rằng lạm phát tiền lương, hiện chỉ tăng 2,6% hàng năm, không hỗ trợ hành động chính sách tiền tệ tích cực. Ông bày tỏ quan điểm:

Phải cần tăng trưởng tiền lương đạt 3% (cùng với các con số thất nghiệp rất thấp) để Fed bắt đầu nâng lãi suất tích cực hơn so với thị trường mong đợi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: