Mức cao hơn của Vàng là do đồng USD yếu, chứ không phải sự sợ hãi

Các nguyên tắc cơ bản, và không phải là các cuộc tấn công hoảng loạn trong ngắn hạn, đang tạo ra xu hướng tăng cho vàng.

Frank Holmes, Giám đốc điều hành của U.S. Global Investors, cho biết đồng đô la yếu hơn là động lực lớn nhất giúp giá vàng di chuyển lên trên.

Holmes nói rằng có một số yếu tố cơ bản đằng sau đà tăng giá gần đây của kim loại màu vàng. Và, chúng không liên quan gì đến các dòng tweet của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư về những cuộc tấn công quân sự có thể có ở Syria. Holmes nói với Kitco News rằng:

Có thể bạn quan tâm:

Trong lịch sử, đồng USD tăng lên khi chúng ta thấy Trung Đông có chiến tranh. Nếu không, nó là một cái gì khác, nó liên quan đến thuế thương mại, nó liên quan đến đồng nhân dân tệ, có nhiều yếu tố cơ bản hơn. Đây không phải là giao dịch trong nỗi sợ hãi. Đây là một giao dịch với đồng đô la yếu.

Holmes nói thêm rằng các mức giá cũ cũng tăng và dữ liệu về lạm phát yếu kém gần đây đã xuất hiện. Điều này vốn có lợi cho vàng và gây áp lực cho đồng bạc xanh.

Kỳ vọng dài hạn với vàng

CEO của U.S. Global Investors duy trì kỳ vọng dài hạn của mình về vàng là $1500/oz.

Ngược lại với ngôi sao của chuyên mục Shark Tank – Kevin O’Leary, Holmes nhận thấy các cổ phiếu khai thác vàng vượt trội hơn so với vàng vật chất. CEO này chia sẻ:

Beta GOAU thông minh của chúng tôi thực sự là một công cụ cổ điển cho thấy bạn phải loại bỏ những công ty không tạo ra giá trị trên mỗi cổ phiếu. Các công ty tiền bản quyền đã làm tốt và những cổ phiếu về cơ bản cho thấy doanh thu tốt hơn trên mỗi cổ phiếu, dự trữ trên mỗi cổ phiếu, sản lượng trên mỗi cổ phiếu, họ vượt trội hơn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch