Mức cao $1300 của vàng năm 2019 sẽ kích hoạt hoạt động hợp nhất trong lĩnh vực khai thác mỏ

Giá vàng sẽ tăng cao hơn vào năm 2019, trong khi lĩnh vực khai thác sẽ chứng kiến ​​sự hợp nhất nhiều hơn, theo triển vọng hàng hóa cập nhật của BMO Capital Markets cho năm tới…

Hai yếu tố hỗ trợ chính cho kim loại màu vàng sẽ là Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn, các nhà phân tích BMO viết. Họ chỉ ra:

Với động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang khi chúng ta bước vào năm 2019 và USD bước vào giai đoạn tăng giá cuối cùng, chúng ta sẽ thấy sự tăng giá tiềm năng trong nửa đầu năm 2019 trước khi phục hồi vào nửa cuối năm khi quá trình phục hồi công nghiệp diễn ra do Trung Quốc dẫn đầu.

Báo cáo dự kiến ​​vàng sẽ tăng lên $1260/oz trong quý I, sau đó lên $1300/oz trong quý II, III, trước khi giảm xuống còn $1270/oz trong quý IV. Các nhà phân tích cho biết:

Chúng tôi vẫn lạc quan về các kim loại quý vào năm 2019. Các kim loại quý phải đối mặt với cơn bão kinh tế vĩ mô 2018, và hiện đang nổi lên từ phía bên kia, nhưng có vị trí tốt cho sự vượt trội của đầu năm 2019.

BMO cho biết họ xem hành động giá vàng năm 2018 là khá tốt, mặc dù kim loại kéo dài đà giảm xuống dưới mức $1300/oz. Báo cáo chỉ ra:

Giá vàng thực sự đã tăng rất tốt trong năm 2018. Xem xét trong 9 tháng đầu năm, đà tăng giá USD ổn định, lãi suất Fed tăng và thắt chặt định lượng, việc mua vàng của ngân hàng trung ương thấp hơn, lạm phát thấp liên tục, nhu cầu vật chất yếu và dòng chảy ETF, theo quan điểm của chúng tôi, vàng đã hoạt động rất tốt để giữ mức sàn $1200/oz.

Nhưng, bây giờ, khi năm 2019 đến gần, nhiều trình điều khiển giảm áp lực vàng trong năm nay đang tiêu tan, các nhà phân tích nói thêm. Họ viết:

Với sự biến động và rủi ro địa chính trị gia tăng, phân bổ tài sản vĩ mô đang trở nên tích cực hơn một lần nữa, trong khi chúng tôi tin rằng phần lớn sự tăng giá của USD hiện đang ở phía sau chúng tôi với kỳ vọng tăng lãi suất.

Một yếu tố tiêu cực cho giá vàng trong năm tới có thể là thiếu nhu cầu vật chất từ ​​các thị trường mới nổi, ngân hàng dự báo lưu ý. Các nhà phân tích giải thích:

Nhu cầu vật chất đã giảm [một phần] do số lượng các lựa chọn đầu tư mở rộng có sẵn trong thị trường ngày nay, nhưng cũng vì lạm phát vẫn ở mức thấp, làm giảm động lực giữ vàng. Chúng ta nên thấy sự quay trở lại của giảm phát công nghiệp toàn cầu vào giữa năm như chúng ta mong đợi, tốc độ thay đổi để phân bổ cho vàng (và do đó nắm giữ quỹ ETF được hỗ trợ vật lý) có thể sẽ chậm lại.

Khi nói đến bạc, ngân hàng hy vọng sẽ thấy mức cao $16/oz vào năm tới, đó là một sự hạ cấp từ các dự đoán trước đó. Báo cáo chỉ ra:

Giờ đây, lo lắng là, khi hoạt động kém hơn trong một thị trường tốt hơn, bạc làm gì trong điều kiện cơ bản yếu hơn? Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng bạc sẽ không bao giờ nhận được sự tiếp xúc tương tự với phân bổ tài sản chiến thuật như vàng, và do đó bây giờ thấy trạng thái cân bằng dài hạn là thấp hơn. Các dự báo về bạc của chúng tôi đã được điều chỉnh thấp hơn trong hai năm tới trái ngược với kỳ vọng của chúng tôi đối với vàng. Chúng tôi đã điều chỉnh mức trung bình hàng năm 2019 thấp hơn 2% xuống còn $15,75/oz từ $16/oz.

Hoạt động M& A trong lĩnh vực khai thác trong năm 2019

BMO cho biết lĩnh vực kim loại quý sẽ chứng kiến ​​sự hợp nhất nhiều hơn vào năm tới, sau hoạt động M&A tăng trong năm 2018, BMO cho biết. Báo cáo ghi nhận:

Chúng tôi tin rằng hợp nhất sẽ là xu hướng của ngành trong năm 2019. Phổ biến nhất trong số đó sẽ là xu hướng non trẻ của các nhà sản xuất đang đứng trên Thái Bình Dương,

Với một môi trường giá vàng ấm áp, các cuộc thám hiểm mới không còn là ưu tiên hàng đầu của các công ty, điều này gây ra sự sụt giảm toàn cầu về sản lượng sản xuất lớn hơn, các nhà phân tích chỉ ra. Họ viết:

Để ngăn chặn cơn thủy triều này, có vẻ hợp lý khi các nhà sản xuất lớn hơn sẽ triển khai một số bảng cân đối cải tiến hiện tại của họ để có được tài sản phát triển hoặc hứa hẹn các nhà sản xuất nhỏ hơn gặp khó khăn về vốn.

Danh sách BMO của các công ty khai thác có thể tìm cách mua bao gồm Evolution Mining, Northern Star, Kirkland Lake và Saracen. Mặt khác, các mục tiêu mua lại tiềm năng trong năm 2019 là Atlantic Gold, TMAC Resources, Wesdome, Pretium và New Gold.

Khi chúng tôi giả định một thỏa thuận chứng khoán với mức phí bảo hiểm 30%, hầu hết những người mua có thể giao dịch tích lũy trên hầu hết các mục tiêu.

Ngoài ra, BMO đã nhấn mạnh cổ phiếu kim loại quý ưa thích của mình để đầu tư vào năm tới, khuyên bạn nên xem IAMGOLD, Newmont Mining và Alamos Gold có giá trị tương đối hấp dẫn, và và tại Agnico Eagle, Endeavour Mining, Fortuna Silver, SemaFO là sự phát triển.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: