Mức $1300 là một ‘cái bẫy’ và đây là cách vàng có thể phá vỡ nó – Mitsubishi

Thị trường vàng sẽ không lặp lại sự thất vọng của năm ngoái và bị kẹt dưới mức $1300/oz trong một thời gian quá lâu, dẫn quan điểm nhà phân tích của Mitsubishi.

Sự sụt giảm của kim loại vàng xuống dưới $1300/oz đã biến mức hỗ trợ của năm nay thành “một cánh cửa đầy cạm bẫy”, nhà phân tích của Mitsubishi ông Jonathan Butler nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba. Butler nói:

Mức $1300 này được xem là mức hỗ trợ trong suốt năm nay. Và, vàng đã đi xuống dưới ngưỡng đó. Thị trường đang nỗ lực để có thể thấy đà tăng trở lại hướng tới ngưỡng $1300. Tuy nhiên, quý kim vẫn có một số hỗ trợ hợp lý và trong ngắn hạn, chúng ta có thể bắt đầu thấy vàng tăng cao hơn nếu đồng USD giảm nhẹ hơn một chút.

Butler lưu ý:

Chỉ số đô la Mỹ sẽ cần phải giảm xuống ít nhất là 92 hoặc 90 điểm, nơi nó đã di chuyển khá lâu trong năm nay, từ mức cao 6 tháng hiện tại khoảng 94. Đó sẽ là một tín hiệu tăng rõ ràng cho vàng.

Vàng sẽ không dưới mức $1300 quá lâu!

Cơ hội khiến kim loại quý bị mắc kẹt dưới $1300 một lần nữa đang có vẻ khá thấp vào lúc này vì một số điều quan trọng khác đã xuất hiện trong năm nay, Butler chỉ ra. Ông giải thích rõ hơn:

Chúng ta đã có con đường rất rõ ràng về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ – ít nhất 2 hay 3 lần nâng lãi suất thêm trong năm nay – và điều này đã được định giá. Trong khi đó, trong năm 2017, đó là một kịch bản “họ sẽ/họ sẽ không” hành động trong việc tăng lãi suất của Mỹ sau nhiều năm.

Thị trường chứng khoán và lạm phát sẽ là nhân tố hỗ trợ đắc lực

Nhân tố điều hướng khác mang tính hỗ trợ lớn của vàng trong năm nay so với năm ngoái là thị trường chứng khoán, Butler nói thêm. Ông nhấn mạnh:

Từ năm 2017 đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ đã đạt đến một loạt mức cao nhất mọi thời đại và chạm ngưỡng cao kỷ lục mà chúng ta đã thấy vào tháng 1 năm nay. Nhưng, mặc dù mùa báo cáo lợi nhuận cho thấy số liệu tăng trưởng kỷ lục, chứng khoán Mỹ đã không quay trở lại mức cao mà họ đã ghi nhận hồi đầu năm. Vẫn còn những yếu tố giúp thị trường chứng khoán có thể hồi phục, nhưng nó sẽ cần một cái gì đó khá bất thường vì rất nhiều tin tốt đã được định giá vào cuối năm ngoái, đặc biệt là cắt giảm thuế của Mỹ.

Khi nói đến việc vàng trở lại trên $1300 và một lần nữa tiếp cận ngưỡng $1365, lạm phát sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giá vàng, Butler nói. Ông bình luận:

Các nhà đầu tư đang quan tâm đến lãi suất thực tế có điều chỉnh theo lạm phát. Và khi lạm phát tiếp tục tăng và vượt xa mục tiêu 2% của Cục dự trữ liên bang, vàng sẽ vẫn được hỗ trợ như một hàng rào lạm phát. Điều này cũng giữ cho chi phí nắm giữ vàng khá thấp.

Diễn biến giá vàng sẽ ra sao?

Trong ngắn hạn, hành động giá vàng sẽ bị thay đổi, giao dịch ở hai phía của ngưỡng $1300, theo Mitsubishi. Nhưng, cho cả năm, Butler đang dự tính giá trung bình khoảng $1355.

Vàng có thể sẽ quay trở lại phạm vi $1300 – $1365 trong một khoảng thời gian khá nhanh. Chúng tôi nhìn vào các đồ thị kỹ thuật – vàng chưa thực sự phá vỡ dưới xu hướng tăng có thể được bắt đầu vào giữa năm ngoái. Do đó, vẫn còn một số hỗ trợ kỹ thuật hiện hữu, mặc dù thị trường đã đi xuống dưới mức trung bình 200 ngày và dưới ngưỡng $1300 tâm lý.

Châu Á sẽ giúp vàng?

Trong nửa sau của năm, thị trường vàng cũng sẽ có được lực đẩy nhờ các hình thức nhu cầu vật chất ở châu Á, được kích hoạt bởi mùa cưới và ngày Quốc khánh Trung Quốc. Các nhà phân tích cho hay:

Đó là những thứ không nhất thiết dẫn đến một cuộc biểu tình mạnh mẽ của cầu. Tuy nhiên, chúng dẫn đến một số hỗ trợ khiến giá giảm không quá sâu.

Sự sụt giảm của tuần trước dưới $1300 USD là một điều đáng ngạc nhiên. Ông lưu ý rằng có rất nhiều sự lạc quan trong lĩnh vực kim loại quý. Vị này nhấn mạnh:

Đây là một trong những động thái đơn lẻ lớn nhất trong năm nay. Thực tế là vàng đánh mất đường trung bình động 200 ngày trong một khoảng thời gian khá ngắn. Điều đó đã dẫn đến một số lệnh bán lỗ, có thể phóng đại động thái đi xuống.

Butler không loại trừ sự bất ổn địa chính trị hơn trong thời gian tới, đặc biệt là với các cuộc bầu cử trung hạn của Hoa Kỳ đến vào tháng 11. Ông bày tỏ:

Căng thẳng địa chính trị tổng thể vẫn còn ở Bắc Triều Tiên và Trung Đông. Và, dường như các nhà đầu tư cho rằng vàng sẽ bứt lên ở mức độ nào đó trong những tuần và tháng tới để chuẩn bị cho thời gian bất ổn này, đặc biệt khi chúng ta xem xét tới cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ vào tháng 11, điều này có thể làm thay đổi cảnh quan chính trị một chút và nó có thể làm suy yếu đồng đô la.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: