Mưa bão làm giảm sản lượng vàng của Australia trong quý I

Theo số liệu từ một cuộc khảo sát được công bố hôm Chủ Nhật, sản lượng vàng của Australia đã giảm 6 tấn trong quý I do các mỏ khai thác phải đối mặt với mưa lớn và bão.

Theo số liệu từ công ty tư vấn Surbiton Associates (Australia), tổng sản lượng khai thác vàng trong quý I là 71,5 tấn, so với 77,5 tấn cùng kỳ năm ngoái. Australia là quốc gia khai thác vàng lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

Kết quả khai thác hàng quý không tốt chủ yếu là do điều kiện thời tiết xấu ảnh hưởng đến sản lượng.

Ông Sandra Close, Giám đốc Surbiton cho biết “Sự sụt giảm sản lượng trong quý vừa qua không gây ngạc nhiên bởi thời tiết xấu từ hồi đầu năm thường xuyên gây gián đoạn sản xuất. Mưa lớn trong năm ở Miền Tây- nơi ước tính cho ra 3/4 sản lượng vàng của Australia cộng với ảnh hưởng của bão Cyclone Debbie ở Queensland cuối tháng 3 đã tàn phá nhiều cơ sở sản xuất vàng khắp cả nước”.

Khi kết quả Quý I năm 2017 được so sánh với mức sản lượng trong quý I năm 2016, mọi thứ không trở nên ảm đạm vì số liệu rất giống nhau, Close nói thêm.

Thời tiết có thể ảnh hưởng đến sản xuất vàng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả làm chậm tiến trình sản xuất.

Một số cách khác mưa lớn ảnh hưởng đến sản xuất vàng bao gồm “lũ lụt, tiếp cận nguồn cung cấp và vấn đề xử lý vật liệu”, giám đốc nói thêm.

Theo lãnh đạo Surbiton, ba tháng đầu tiên của năm đóng vai trò rất quan trọng, vì mỗi ngày trong năm Australia khai thác được sản lượng vàng trị giá hơn 40 triệu đôla Australia (tương đương 30 triệu USD), với giá vàng hiện tại khoảng 1.700 đôla Australia/ounce.

Ông dự báo sản lượng sẽ cao hơn vào ba quý cuối của năm vì thời tiết sẽ khô ráo hơn ở miền Nam Hemisphere.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: