Một xu hướng tăng mới đang dẫn dắt thị trường vàng

0
940

Ngày 06/02, giá vàng được đẩy lên cao hơn trong phiên sáng ngày thứ Hai. Vàng tiếp tục phục hồi từ đáy chữ “V” lớn trên biểu đồ hàng ngày và đã thu hút được sức mạnh mới khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố hôm thứ Sáu – sự kiện cho thấy Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ chưa vội tăng tốc độ nâng lãi suất…

Tuần này: Các số liệu kinh tế Mỹ tuần này khá ít, điều này sẽ khiến cho các thương nhân tập trung vào các ý kiến mới từ Wasshington D.C về định hướng các chính sách thương mại trong tương lai của Chính phủ. Nhà đầu tư đang ngày càng cảnh giác và chịu sự phụ thuộc vào những gì đã được đề xuất, các lợi ích kinh tế tích cực từ việc cắt giảm thuế và bãi bỏ quy định có thể bị suy giảm bởi những tác động tiêu cực từ thuế quan thương mại thương mại trong tương lai và đàm phán tiềm năng của NAFTA.

Nhà đầu tư cũng sẽ dõi theo cuộc gặp mặt của Tổng thống Donald Trump với Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe cuối tuần tới. Có suy đoán rằng ông Trump sẽ gán cho Nhật Bản là nước thao túng tiền tệ.

Xét về mặt kỹ thuật

Vàng vẫn tiếp tục hưởng lợi từ những bất ổn vĩ mô xung quanh sự chỉ đạo của các chính sách mới của Mỹ. Xu hướng ngắn hạn của vàng kì hạn tháng Tư đó là tăng giá.

  1. Đà tăng giá xuất hiện khi đường trung bình động 20 ngày cắt và vượt lên trên đường trung bình động 50 ngày.
  2. Các chỉ báo động lực theo ngày đang cải thiện
  3. Mô hình đáy chữ V lớn tại mức thấp 15/12 tại $1127,2/oz
  4. Một mô hình tăng giá nhỏ mới, với mức thấp dao động quanh hỗ trợ $1182,60.

Ngưỡng giá chính để quan sát

Vàng đẩy tăng trên 38,2% Fibonacci retracement của diễn biến bán tháo vàng hồi tháng 7 – 12 trong đầu phiên giao dịch sáng hôm thứ Hai, đó là một dấu hiệu tăng giá khác. Các hợp đồng vàng cũng đối mặt với mức kháng cự $1237,7, mức cao ngày 16/11 và bắt đầu một đáy chữ “V” lớn. Nếu thị trường giá lên của vàng có thêm những động lực khả quan mới để xóa bỏ các mức trần, nó có thể mở ra một làn sóng phục hồi mới.

[AdSense-C]

Mục tiêu giá tăng: Bao gồm $1257,3 và sau đó là $1288 của giá vàng kì hạn tháng Tư, mức 50% và 61,8% Fibonacci retracement của xu hướng bán tháo giữa năm 2016.

Theo chiều hướng giảm: đường trung bình động 20 ngày tại mức $1206,2 là mức hỗ trợ ban đầu và sau đó là hỗ trợ thấp mạnh mẽ tại $1182,6.

Điểm mua: Hiện tại, các thương nhân đang sử dụng việc vàng trượt xuống đường trung bình động 20 ngày như là cơ hội để mua vào.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Chú ý đến chỉ số đồng đô-la

Chỉ số đồng đô-la có tín hiệu phục hồi từ giữa năm 2014 phần lớn dựa vào kì vọng Fed bắt đầu tín hiệu chu trình nâng lãi suất một cách đáng kể. Thị trường vẫn đang chờ đợi điều này.

Nếu Fed không có 2 đến 3 lần tăng lãi suất trong năm 2017, yếu tố hỗ trợ đồng USD sẽ bị rạn nứt. Hình 2 cho thấy có rất nhiều cơ hội cho việc đồng đô-la giảm nếu lãi suất không tăng.

[AdSense-B]

Giavang.net