Một đợt tăng giá mạnh sẽ chào đón vàng cuối năm nay

Bất chấp sự sụt giảm từ mức cao, vàng đang hướng về một mức đóng cửa hàng tuần tích cực và một nhà phân tích cho biết ông vẫn đang kiên trì với vị thế mua của mình.

“Xu hướng hiện tại về động thái mua lấp trống (short-covering) của vàng có lẽ là do sự thay đổi tích cực của các yếu tố vĩ mô. Trong khi đó, đồng dollar dường như không thay đổi và đang phải chịu áp lực giảm trước lợi suất trái phiếu và lãi suất thực Mỹ thấp”, Boris Mikanikrezai, nhà chiến lược về kim loại quý và cơ bản cho FastMarkets cho biết trong một bài đăng gần đây của Seeking Alpha.

“Điều này khẳng định giả thuyết ban đầu của tôi rằng bối cảnh vĩ mô ngày càng trở nên thân thiện đối với vàng”, Boris nói thêm.

Giá vàng đã tăng giá trong tuần trước, đạt mức cao nhất trong 3 tuần vào thứ Năm. Kể từ đó, giá đã hạ nhiệt trên sàn Comex vàng kỳ hạn giao tháng 12 trong phiên giao dịch cuối tuần trước giảm 0,88% xuống còn 1276,20 USD/ounce.

Tuy nhiên, Mikanikrezai vẫn lạc quan, mong đợi các nhà đầu tư tạo lập lại vị thế vàng của mình tiến lên phía trước.

“Mặc dù các nhà đầu tư ETF vẫn đang đứng ngoài thị trường trong tuần trước- những ước tính của tôi cho thấy các nhà đầu tư của ETF đã giảm vị thế mua xuống 2 tấn kể từ thứ Hai tuần trước. Tôi kỳ vọng sẽ có thêm những dòng vốn mới chảy vào thị trường cuối năm này”, ông viết “Trên thị trường vàng vật chất, nhu cầu vàng vật chất dường như đã hồi phục muộn, đặc biệt là ở châu Á”.

SDPR Gold Trust (GLD)

Quan sát quỹ SDPR Gold Trust (GLD), Mikanikrezai cho biết ông đang chờ đợi mức $120 như một ngưỡng hỗ trợ.

“Nếu giá phá vỡ xuống dưới mức 120 cho thấy GLD có thể tiếp tục giảm xuống $118. Mặc dù đây không phải giả thiết chính của tôi nhưng đây được cho là 1 rủi ro mà các nhà đầu tư nên chú ý đến”. Mikanikrezai nói.

“GLD đã chứng kiến mức sụt giảm cao hơn kể từ tháng 10, cho thấy giai đoạn củng cố bắt đầu vào tháng 9 gần như hoàn tất. GLD đã vượt lên trên mức trung bình 20 ngày, điều đó cho thấy một ngưỡng tâm lỹ khá tích cực “, ông chia sẻ thêm.

Hiện tại, giá cổ phiếu SPDR Gold Trust (GLD) giảm 0,8% xuỗng mức $121,13.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: