Mối quan hệ nghịch đảo của vàng và USD sẽ hỗ trợ giá vàng tăng trong 2018

Năm 2017 không phải là một năm lý tưởng đối với đồng USD. Mặc dù các nhà đầu tư đầy lạc quan sau khi Trump đắc cử và những nỗ lực của Fed nhưng đồng dollar đang ở mức thấp nhất trong 10 năm. Gần kết thúc năm tài chính, đồng USD đã giảm hơn 7% so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Image: What the Falling Dollar Means for Gold Prices in 2018

Lạm phát yếu và nghi ngờ về khả năng của Trump khi đưa ra các cam kết về lập pháp đã góp phần cho sự suy giảm của đồng dollar. Cùng với tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và các chính sách thắt chặt tiền tệ trong nền kinh tế toàn cầu, đóng vai trò then chốt trong sự suy yếu của đồng USD.

Một biểu đồ gần đây của Bloomberg cho thấy những lần tăng lãi suất của Fed có vẻ như vẫn bất lực khi cố ngăn chặn đà tăng của đồng dollar.

Có thể bạn quan tâm:

Về mặt tích cực, vì mối quan hệ nghịch đảo của dollar và vàng thì đây là tin tốt cho vàng. Khi đồng USD đi xuống, vàng tăng lên.

Dự đoán USD tiếp tục giảm vào năm 2018

Vàng tăng trong năm nay phần lớn là do đồng dollar đi xuống. Và xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm tới.

Với nền kinh tế đang tăng trưởng cả ở châu Âu và Trung Quốc, đồng euro và đồng yen cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong năm tới. Theo Erin Browne, người đứng đầu phân bổ tài sản tại UBS Asset Management, chia sẻ với Bloomberg.

“Sự tăng trưởng kinh tế mà chúng ta đang chứng kiến ​​ở châu Âu, các thị trường mới nổi và phần còn lại của thế giới có khả năng sẽ khiến đồng dollar tiếp tục bị bán tháo”.

Nền kinh tế thế giới dự kiến ​​sẽ tăng 3,7% vào năm tới. Và vì lý do này các nhà phân tích mong đợi Fed chuyển sự chú ý của họ tới Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản.

Nếu ECB giảm các gói kích thích mua trái phiếu, thì đồng dollar có thể giảm mạnh hơn so với đồng euro. Người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại Bắc Mỹ tại BNP Paribas, Daniel Katzive cho biết:

“Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên lắm nếu đến cuối năm sau, đồng dollar yếu đi”.

[AdSense-B]

Giảm thuế sẽ không thay đổi được gì

Cải cách thuế lịch sử của Trump vừa mới được thông qua tuần trước, và một số người còn cho rằng luật mới có thể tác động tiêu cực đối với đồng dollar vào đầu năm.

Hiệu quả hỗ trợ đồng USD tăng giá của dự luật thuế sẽ không kéo dài hơn sáu tháng – thậm chí là duois thời hạn đó. Trên thực tế, không có tác động lâu dài nào hỗ trợ đồng dollar.

Tại thời điểm này, sự suy giảm của đồng USD dường như là một xu hướng sẽ tiếp tục trong năm tới.

Kể từ khi kết thúc tiêu chuẩn bản vị vàng năm 1971, một đồng USD sụt giảm đã có một mối quan hệ nghịch đảo với giá vàng. Các chuyên gia dự đoán đồng USD sẽ giảm trong năm tới, đầu tư vào vàng bây giờ có thể mang lại cho bạn một sự trở lại tích cực trong những tháng tới.

Peter Reagan – nhà chiến lược thị trường tài chính tại Birch Gold Group, chuyên gia về kim loại quý IRA, Birch Gold khuyên người Mỹ hãy bảo vệ tài sản của mình khi về hưu bằng vàng vật chất và bạc.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: