Milling- Stanley: Tôi đã nói đúng, Fed không phải là một điều tồi tệ cho vàng

Giá vàng có cơ hội để tăng cao hơn trong vài tháng tới, vì các thị trường điều chỉnh theo ý tưởng rằng Fed sẽ duy trì tốc độ tăng lãi suất “dần dần” trong năm nay, theo một nhà phân tích vàng cho biết.

Vàng đang nhìn thấy một sự bật lên vững chắc khi các nhà đầu tư cho rằng ý kiến của chủ tịch Fed, bà Yellen xung quanh lãi suất trung lập của Fed khá thấp là ý kiến chủ hòa, bất chấp sự thực rằng ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản và duy trì hướng đi của nó cho tổng cộng 3 lần tăng lãi suất trong năm 2017. Vàng kì hạn tháng Tư gần đây được giao dịch ở $1227,6/oz, tăng 2,24% trong ngày.

George Milling-Stanley, đứng đầu mảng đầu tư vàng tại State Stress Global Advisors, nói trong 1 cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng phản ứng trong thị trường vàng hoàn toàn đúng với những gì ông này mong đợi để thấy quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo của ngân hàng trung ương. Ông ấy thêm rằng thậm chí sau sự phục hồi $30 của vàng, có thể đủ động lực để vàng tăng cao hơn nữa trong ngắn hạn.

Có thể bạn quan tâm:

“Fed một lần nữa đã chỉ ra rằng không vội vã cần phải tăng lãi suất”, ông nói. “Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy là thị trường thở phào nhẹ nhõm”

Milling-Stanley thêm rằng ông thấy tiềm năng gia tăng rằng Fed vẫn duy trì đứng bên đường cong lạm phát. Trong dự báo mới cập nhật của ngân hàng trung ương, đưa ra hôm thứ Tư, Fed nhận thấy lạm phát có thể đứng ở mức 1,9% trong năm nay. Tuy nhiên, Milling-Stanley chỉ ra rằng chỉ số Chi phí tiêu thụ cá nhân (PCE)- thước đo lạm phát ưa thích của Fed- vào đầu năm đã là 1,7%. Ông nói không mất nhiều thời gian để đẩy giá tiêu dùng lên cao hơn trong năm.

 

“Nếu chúng ta thấy lãi suất tăng lên cao hơn vào cuối năm nay thì bởi vì có lạm phát hỗ trợ nó. Cuối cùng lãi suất thực sẽ thấp đến mức tiêu cực và điều đó tốt cho vàng”.

[AdSense-B]

Trong khi Milling-Stanley thấy đà tăng trong ngắn hạn cho vàng, ông cảnh báo rằng thị trường có thể yếu đi trong tháng 5 và tháng 11, trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 6 và tháng 12, khi ngân hàng trung ương được kì vọng tăng lãi suất lần nữa.

Đối với nhà đầu tư vàng, chìa khóa sẽ là liệu vàng có thể tìm được mức hỗ trợ cao hơn trong tháng 6 và tháng 12 hay không, một mô hình tăng lãi suất đã hình thành kể từ tháng 12 năm 2015, Milling Stanley nói.

“Mặc dù vàng bán tháo trong trạng thái đề phòng tăng lãi suất, nó đã xoay xở đạt mức thấp hơn cả tháng 12, là mức thấp nhất trong năm ngoái”, ông nói. “Đó chính xác là những gì tôi muốn thấy bởi vì mức thấp nhất thực sự sẽ đưa đến mức cao nhất”.

Milling-Stanley nói rằng ông vẫn duy trì dự báo của mình rằng vàng sẽ tái thử nghiệm mức kháng cự năm ngoái giữa $1350 và $1400/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

Phuong Ch

About the Author: Phuong Ch