Milling-Stanley: Khủng hoảng chính trị đè nặng các thị trường cơ bản và vàng thắng thế

Hiện tại là một khoảng thời gian thú vị đối với thị trường tài chính bởi biến động thì vẫn còn thấp so với các tiêu chuẩn lịch sử nhưng rủi ro về địa chính trị lại ở mức chưa từng thấy và điều đó sẽ tốt cho vàng- theo một nhà phân tích thị trường cho biết.

George Milling-Stanley

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, George Milling-Stanley, người đứng đầu bộ phận đầu tư vàng tại State Street Global Advisors nói rằng bất ổn và hỗn loạn xung quanh Tổng thống Donald Trump đang đè nặng các thị trường cơ bản và điều đó sẽ tiếp tục ủng hộ giá vàng trong ngắn hạn.

“Trong thời kì bất ổn, bạn có thể kì vọng giá vàng được đẩy lên cao hơn. Quý kim chỉ hành động theo những gì mà người ta giả thiết”, ông nói.

Ông nói thêm rằng ông rất mong vàng có thể vượt qua mức trung bình động 200 ngày của nó, hiện là $1254/oz. Đà tăng và tâm lý hỗ trợ giá lên cao hơn trong ngắn hạn, ông nói. Vàng kỳ hạn giao Comex hôm qua giao dịch ở mức $1260,7/oz, tăng 0,57% trong ngày.

Một cố vấn đặc biệt đã được chỉ định để điều tra mối liên hệ có thể có giữa chiến dịch tranh cử của Trump và Nga. Do đó, Milling-Stanley nói rằng ông không hi vọng cục diện sẽ thay đổi ngay lập tức.

Trong khi chính quyền đang hy vọng chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Trump sẽ giúp thay đổi tâm điểm truyền thông, tránh xa cáo buộc thông đồng với Nga, Milling-Stanley nói rằng ông không nghĩ việc đó hiệu quả khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt câu hỏi về khả năng lãnh đạo của ông Trump.

[AdSense-B]

“Ông ấy vẫn chưa đánh bại được ISIS, vẫn chưa thông qua được gói kích thích tài chính 1000 tỷ đô, vẫn không thông qua được các cải tổ quy định, ông ấy vẫn chưa xây được bức tường biên giới với Mexico…Có rất nhiều điều ‘vẫn chưa’ và nó bắt đầu trông giống như sự bế tắc chính trị tương tự như chúng ta đã thấy trong tám năm qua”, ông nói.

Trong khi vàng có cơ hội để tiến xa hơn trong ngắn hạn, quý kim vẫn không hoàn toàn hết rủi ro. Milling-Stanely nói rằng cuộc họp tăng lãi suất trong tháng 6 có thể đè nặng thị trường vàng.

Hiện thị trường đang định giá 79% cơ hội lãi suất sẽ tăng sau cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 14/06 của Fed

“Các nhà đầu tư vàng đang chú ý đến những gi các quan chức Fed sẽ phát biểu trong 1 hay 2 ngày tới nhưng tôi không nghĩ áp lực thực sự bắt đầu cho đến khi cơn bão chính thức đến vào tuần đầu tiên của tháng Sáu,” ông nói.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: