Michael Pento: Vàng sẽ thể hiện tốt khi Trumponomic ít hiệu lực

Việc phục hồi giá vàng trong năm 2017 hoàn toàn phụ thuộc vào việc những chính sách kinh tế và tài khóa mới của ông Donald Trump – hay gọi là Trumponomics – sẽ tác động như nào tới nền kinh tế, điều đó làm cho một nhà quản lí danh mục đầu tư lạc quan hơn đối với kim loại quý.

Micheal Pento, Chủ tịch của Pento Portfolio Strategies

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Micheal Pento, Chủ tịch của Pento Portfolio Strategies, nhận định rằng thị trường tài chính đã rất hưng phấn sau chiến thắng bất ngờ của ông Trump tại cuộc bầu cử Mỹ, tuy nhiên, thực tế là, tại đó, hiện đã bắt đầu thiết lập và xuất hiện ngày càng nhiều hơn lo lắng rằng các chính sách của Trump sẽ bị mất hiệu lực và trì hoãn, làm giảm hiệu quả của chúng.

Pento nói rằng vào cuối năm 2016, dựa vào tăng trưởng dự kiến xuất phát từ Trumponomics, ông đã giảm vị thế của vàng của trong danh mục đầu tư lạm phát/giảm phát khoảng 5%.

“Sau khi Trump chiến thắng vào tháng Mười một, tôi đã cắt giảm vị thế của mình đối với vàng xuống mức thấp nhất kể từ khi tôi bắt đầu công ty vào năm 2012”, ông nói.

Kể từ đầu năm nay, Pento đã tăng gấp đôi vị thế vàng của mình lên khoảng 10%. Trong khi rời khỏi mức đỉnh 3 tháng, giá vàng vẫn giữ được hầu hết lợi nhận khi giao dịch lần cuối ở mức $1230/oz, giảm 0,36% trong ngày hôm qua.

[AdSense-B]

Pento nói rằng một trong những lí do khiến Trumponomics mất đi hiệu lực là bất cứ sự cắt giảm thuế suất nào cũng phải song hành cùng với việc cắt giảm chi tiêu.

“Ông Trump vẫn chưa quyết định biến câu chuyện trở thành ‘cắt giảm thuế 20% như thời ‘Ronald Regan’. Bạn sẽ nhận được một mức thuế suất có tác dụng cân bằng doanh thu. Nó cũng không giống như hóa đơn đáng lẽ đến vào tháng Ba nhưng bị trì hoãn đến tận mùa hè”, ông nói.

Pento giải thích rằng chính sách của Trump kém hiệu quả sẽ dẫn đến việc Fed ít hung hăn hơn, lãi suất thấp và đồng đô-la yếu sẽ hoàn toàn là nhân tố tích cực cho vàng.

Trong khi Pento mở rộng các khoản đầu tư của ông vào vàng, ông nói ông chưa sẵn sàng đặt cược hoàn toàn cho việc chống lại Tổng thống Trump, ông sẽ chờ đợi và xem xét các đường lối và giữ hầu hết tiền mặt trong danh mục đầu tư lạm phát/ giảm phát của mình.

“Tôi có 45% trong danh mục đầu tư của mình là tiền mặt bởi vì thị trường chứng khoán đầy những rủi ro do mức giá cao khổng lồ của nó”, ông nói. “Khi chúng tôi thảo luận chi tiết và chúng tôi nhận thấy rằng dù Trumponomic có trở nên thất bại, sau đó bạn đặt nhiều tiền của mình để đầu tư vàng và mua vào Trái phiếu, và bán ra bảo hiểm và cổ phiếu ngân hàng. Bây giờ, tôi đang lâm vào một tình thế khó xử như đi trên dây trong việc xem xét những gì sẽ xảy ra”.

Bất chấp sự bất ổn trong ngắn hạn, Pento cũng nói rằng nhà đầu tư có thể muốn bắt đầu xây dựng một vị thế cốt lõi bằng vàng trong dài hạn bởi mối đe dọa từ một cuộc suy thoái đang gia tăng.

[AdSense-C]

Ông nói rằng ông thấy nước Mỹ có thể rơi vào một cuộc suy thoái vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Với lãi suất vẫn duy trì ở mức thấp, Pento cho rằng Fed và chính phủ Mỹ sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài bỏ tiền ra để giữ nền kinh tế tăng trưởng.

“Phản ứng về tài khóa và tiền tệ trong cuộc suy thoái tiếp theo là chưa từng có về qui mô và mức độ, bởi vậy, đó sẽ là một điều tuyệt vời cho vàng. Tôi dự đoán rằng vàng sẽ được giao dịch ở mức cao vào cuối năm 2018”, ông nói.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: