Metals Focus: Triển vọng “lạc quan” đối với nhu cầu vàng của Trung Quốc

Nhu cầu vàng ở Trung Quốc – quốc gia đã trở thành nước mua vàng lớn nhất thế giới – là “lạc quan”, Metals Focus nói.

Các nhà phân tích tìm kiếm sự tăng trưởng trong lực mua sản phẩm trang sức và mua kim loại vật chất cho mục đích đầu tư.

Theo báo cáo xu hướng nhu cầu hàng quý của Hội đồng vàng Thế giới, trong đó Metals Focus tập hợp dữ liệu, quốc gia này đã thu mua 646,9 tấn vàng trang sức vào năm 2017. Con số đó ghi nhận mức tăng 3% hàng năm. Trung Quốc đã vượt qua nước mua vàng thứ hai là Ấn Độ với 562,7 tấn. Lực mua vàng thỏi và đồng xu vàng Trung Quốc đã tăng 8% trong năm 2017 lên 306,4 tấn. Đây cũng là mức cao nhất thế giới. Tiếp theo sau đó là Ấn Độ 164,2 tấn.

Chuyên gia tư vấn Metals Focuscho biết trong một báo cáo đưa ra hôm thứ Ba.

Thông tin phản hồi sớm từ các địa chỉ liên lạc của chúng tôi sau dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc đã vẽ nên một bức tranh tích cực cho việc tiêu thụ trang sức tại đất nước tỷ dân. Điều này cho thấy sự tự tin hơn cho quan điểm của chúng tôi rằng thị trường đồ trang sức trong nước đã chạm đáy vào năm 2016 và đang hồi phục khiêm tốn. Quan điểm trên cũng phản ánh một sự đồng thuận thị trường chung lạc quan về lĩnh vực trang sức.

Các nhà bán lẻ đã bổ sung hàng tồn kho sau mùa mua sắm, Metals Focus cho biết.

Nguyên nhân khiến nhu cầu vàng Trung Quốc sẽ khả quan

Metas Focus chia sẻ:

Động lực chính đằng sau sự quay trở lại đầy hứa hẹn này là sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc và tác động tích cực đến tâm lý người tiêu dùng. Điều quan trọng là sự hồi phục trong 12 tháng qua được xem là bền vững. Theo nghĩa nhu cầu hiện nay được kích thích bởi thiết kế và những dịp tặng quà, chứ không phải là việc săn hàng giá rẻ đã thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu như trong năm 2013.

Trong khi đó, doanh số bán vàng trong năm 2017 tăng lần thứ ba liên tiếp. Và, dự kiến ​​sẽ tăng thêm 6% trong thời gian còn lại của năm nay.

Metals Focus nhận định:

Vàng ngày càng nhận được sự ưu ái từ những nhà đầu tư tài giỏi. Nhà đầu tư có tài sản thường xem vàng như là một khoản phân phối trong danh mục đầu tư. Nhu cầu từ nhóm này có xu hướng tăng lên sau khi có sự điều chỉnh giá hoặc trong những thời kỳ quan ngại về sự suy yếu của đồng tiền Trung Quốc.

Một nhân tố quan trọng khác đằng sau sức mạnh của nhu cầu đầu tư là thiếu các tài sản đầu tư thay thế. Chính phủ Trung Quốc đã mở rộng các hạn chế mua bất động sản cho nhiều thành phố trong suốt năm 2017. Trong khi đó, thị trường chứng khoán nước này vẫn chưa bước vào một thị trường tăng trưởng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: