Lý do tại sao một Fed ‘hiếu chiến’ có thể trở thành ‘tin tốt’ cho vàng trong năm 2018

Theo một nhà chiến lược ở Melbourne, một Cục Dự trữ Liên bang ‘diều hâu’ hơn vào năm 2018 có thể không có nghĩa là giá vàng thấp hơn.

CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

Chris Weston, chiến lược gia thị trường của IG, chia sẻ với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn gần đây, 3 hoặc thậm chí là 4 lần tăng lãi suất của Fed trong năm tới có thể dẫn đến sự biến động gia tăng và khuyến khích các nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro bằng cách mua vàng.

“Thị trường có thể chứng kiến lạm phát tăng lên vào năm 2018 gây ảnh hưởng tiêu cực với giá vàng vàng. Đồng thời, các thị trường có thể bất ngờ nhận ra rằng năm 2018 sẽ cho thấy tình trạng tài chính thắt chặt sẽ gây ra nhiều biến động, đặc biệt khi người ta bắt đầu tập trung vào Thâm hụt Ngân sách của Mỹ khi theo chế độ thuế mới”, Weston cho biết.

“Đây là lúc vàng tiến lên mức cao hơn với ý tưởng Fed đang gây ra một sai lầm chính sách. Vì vậy, mặc dù Fed có thể tăng lãi suất một cách mạnh mẽ hơn- điều này không tốt đối với vàng, nhưng nhà đầu tư sẽ muốn chống lại sự biến động bằng cách mua kim loại quý nhằm phòng ngừa rủi ro”, ông giải thích.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, Weston cảnh báo rằng nếu quyết định của Fed trong năm tới không phải một sai lầm chính scsh, thì giá vàng có thể sẽ giảm thêm. Ông nói: “Nếu áp lực lên giá vàng bắt đầu từ Q2, thị trường có thể sẽ phải đối mặt với 3 đến 4 lần tăng lãi suất trong năm tới, trong trường hợp đó, vàng có thể có gặp bất lợi”.

“Mọi người vẫn cần tranh luận thêm về triển vọng lạm phát cao hơn so với giá thị trường. Điều đó có suy ra kết cục cho dự đoán bốn đợt tăng lãi suất không? Có 2 trường hợp có thể xảy ra. Trường hợp thứ nhất, lạm phát tăng gần ngưỡng mục tiêu, nền kinh tế tăng trưởng ấn tượng hơn và vàng có thể sẽ phải tiếp tục vật lộn với các mức đáy. Hoặc trường hợp khác có thể xảy ra là thị trường trải qua bốn đợt tăng lãi suất gây biến động trên thị trường và mọi người đầu tư vào vàng như một hàng rào chống lại điều đó?”, Weston nói thêm.

[AdSense-B]

Nhìn chung, Weston nhìn nhận vàng như một phần của các chủ đề kinh tế vĩ mô rộng hơn, đồng thời tập trung vào diễn biến của đồ thị lợi suất thực.

Dự đoán cho hướng tăng giá vàng của Weston vào năm 2018 là $1.357 – $1.375, trong khi xu hướng giảm được đặt ở mức $1.150- $1.100.

“Thị trường đã giao dịch lui khá xa so với ngưỡng 1.300 USD trong tháng 11. Thị trường cần phải đóng cửa ở gần ngưỡng tâm lỹ quan trọng đó để bắt đầu di chuyển lên vùng $1.357 đến $1.375 “, ông nói. “Nếu thị trường có động thái lo ngại rủi ro lớn thì giá vàng có khả năng tiếp tục được đẩy cao hơn. Nhưng, nếu ngược lại, mức độ biến động thấp và thật khó để thấy giá vàng giao dịch gần ngưỡng 1300 USD”.

Sự lạc quan chính cho năm 2018 có thể chỉ bắt đầu sau quý II, ông Weston chỉ ra.

“Quan điểm vĩ mô của thế giới cho năm 2018 là thị trường có thể chứng kiến sự bất ổn thấp hơn và tăng trưởng toàn cầu tốt hơn trong Q1 và Q2 gây áp lực lên giá vàng”, ông nói. “Nguy cơ trên thị trường vàng đó là lạm phát có thể được cải thiện. Thị trường có thể thấy một số áp lực về giá cả do Trung Quốc xuất khẩu lạm phát sang phần còn lại của thế giới, cụ thể là Hoa Kỳ”

(Thời kỳ hàng Trung Quốc giá thấp chấm dứt, giá hàng hóa do Trung Quốc sản xuất cao hơn. Lạm phát từ Trung Quốc có thể đẩy cao lạm phát tại các nước khác).

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch