Lý do nào khiến nhiều người vẫn đầu tư vào Vàng?

Có nhiều cách lý giải tại sao mọi người đầu tư vào vàng, nhưng tựu chung lại đều là đáp ứng các mục tiêu tài chính của họ.

Tuy nhiên, có những người đầu tư vào vàng vì những lý do sai trái. Bằng cách này, họ kết thúc với một sản phẩm đầu tư không phù hợp và có thể đặt mục tiêu tài chính của họ vào tình trạng nguy hiểm.

Dưới đây là 5 lý do tại sao một người nên có vàng trong danh mục đầu tư của họ.

Có thể bạn quan tâm:

Hàng rào chống lạm phát

Khi lạm phát tăng lên, giá trị tiền tệ sẽ giảm. Về dài hạn, hầu như tất cả các loại tiền tệ chính đều giảm giá so với vàng. Do đó, mọi người có xu hướng giữ tiền bằng vàng. Trong thời gian khi lạm phát vẫn còn cao, đặc biệt là khi nó ở các con số cao gấp đôi, trong một thời gian dài hơn trong nền kinh tế, vàng trở thành một hàng rào chống lại các điều kiện lạm phát.

Tài sản hữu hình

Vàng là một trong số ít tài sản hữu hình, và do đó, nó tạo ra một nhận thức về sự an toàn giữa các nhà đầu tư. Mua vàng dễ dàng hơn nhiều so với việc mua các tài sản hữu hình khác như bất động sản. Ngoài ra, vì tính năng này, trong khi các tài sản được lưu trữ kỹ thuật số dễ bị hack và lạm dụng khác, vàng không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nó đi kèm với những rủi ro riêng của nó. Vì vậy, hãy chú ý đến chúng.

Đối với đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một số nhà kinh tế tin rằng vàng là một bộ đa dạng hóa danh mục đầu tư hiệu quả cao do sự tương quan thấp đến tiêu cực với tất cả các loại tài sản lớn khác. Tuy nhiên, như một quy luật, vàng cho thấy không có sự tương quan có ý nghĩa thống kê với các lớp tài sản chủ đạo.

Tuy nhiên, một số gợi ý rằng có bằng chứng cho thấy khi thị trường chứng khoán đầy căng thẳng, nói cách khác, khi cổ phiếu giảm nhanh về giá trị, một tương quan nghịch đảo có thể phát triển giữa vàng và chứng khoán. Vàng bảo vệ danh mục đầu tư khỏi biến động bởi vì các yếu tố, cả ở khía cạnh kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô ảnh hưởng đến lợi nhuận của hầu hết các loại tài sản nhưng lại không ảnh hưởng đáng kể đến giá quý kim. Đối với một mức lợi nhuận nhất định từ một danh mục đầu tư, rủi ro hoặc biến động có thể được giảm bằng cách thêm vàng vào nó.

Cung cấp tính thanh khoản

Tại thời điểm cần thiết, đầu tư vào vàng có thể tạo tính thanh khoản nhanh hơn nhiều so với các tài sản vật chất khác như bất động sản. Không giống như nhiều tài sản khác, không có sự thiết lập thời gian trong các khoản đầu tư vàng ngoại trừ các trái phiếu vàng có chủ quyền. Tuy nhiên, số tiền mua lại trong trường hợp vàng vật chất phụ thuộc vào độ tinh khiết của vàng, mệnh giá và các yếu tố khác bao gồm cả giá thị trường.

Trong trường hợp của vàng giao dịch theo hợp đồng, giá thị trường vào ngày quy đổi sẽ xác định số tiền mua lại. Khi thiếu tiền, người ta cũng có thể vay tiền bằng vàng.

Các yếu tố địa chính trị

Vàng thường hoạt động tốt trong thời kỳ khủng hoảng địa chính trị và cuộc khủng hoảng hiện nay về năng lực hạt nhân của Hàn Quốc đã thúc đẩy triển vọng của kim loại vàng. Prathamesh Mallya, Giám đốc phân tích hàng hóa phi nông nghiệp và tiền tệ, Angel Broking của Ấn Độ viết rằng:

Giá vàng đã được giao dịch ở mức $1300-$1360 cho năm 2018 bất chấp những bất ổn về chính trị địa lý. Trên MCX, 31.000 Rs sẽ đóng vai trò hỗ trợ tốt cho thị trường trong nước, các cuộc khủng hoảng như chiến tranh, tác động tiêu cực đến giá của hầu hết các loại tài sản, có tác động tích cực đến giá vàng do nhu cầu vàng tăng lên một nơi trú ẩn an toàn cho quỹ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch