Lý do mà RBC Capitap Markets dự đoán giá vàng sẽ lên cao hơn

Mặc dù tốc độ chậm nhưng giá vàng vẫn sẽ tăng trong năm tới- RBC Capital Markets cho biết.

“Chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng nhà đầu tư nên kì vọng những điều bất ngờ và trong khi không có một con đường rõ ràng nào cả, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ có một lộ trình tăng giá nhẹ trong năm 2018 bởi xu hướng giá đi xuống đang dần mất đi”, Christopher Louney– chiến lược gia hàng hóa của ngân hàng cho biết trong một lưu ý hôm thứ Năm.

“Các rủi ro kinh tế và chính trị có thể đẩy giá vàng lên cao khi bối cảnh thay đổi”.

Có thể bạn quan tâm:

Bất chấp một số đà thoái lui gần đây, giá vàng vẫn đi lên trong năm. Sau khi chạm mức thấp nhất 5 tuần, giá vàng tương lai đã xoay sở tăng cao hơn. Tại thời điểm đăng tải bài viết, giá ở tại $1252,8/oz.

Tuy nhiên, Louney đã chỉ ra rằng đà tăng của giá sẽ không đến nếu không có áp lực giá giảm. Hay như theo ông nói “Những nhân tố tác động gây giảm giá trong dài hạn bao gồm có thị trường chứng khoán tăng mạnh, đồng dollar phục hồi và lãi suất tăng”.

“Theo quan điểm của chúng tôi, hầu hết các động thái của giá vàng gần đây được lèo lái bảo những nhân tố trên (kể cả bước tăng giá trong ngày hôm nay)”, ông cho biết thêm.

Mặc dù các rủi ro trên thị trường vẫn hiện diện, Louney cho biết ngân hàng vẫn tăng mức dự báo giá vàng trung bình của họ.

“Giá trung bình trong năm 2017 là $1253/oz và $1303 trong năm 2018”.

Ông Jim Rogers, một thương nhân kì cựu, chủ tịch Rogers Holding phát biểu “Khi mọi người nói họ sẽ không bao giờ đầu tư vào vàng nữa thì tôi sẽ muốn đổ tiền vào loại tài sản này. Thời điểm tốt để mua vàng là khi những người khác không còn hứng thú nữa”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch