Lý do gì khiến cả giới phân tích và nghiệp dư đều cho rằng Vàng sẽ tăng?

Cả Wall Street và Main Street đều kì vọng vàng đi theo kịch bản mang tính xây dựng trong tuần này sau khi đã tăng giá khá tốt trong tuần trước, dựa trên khảo sát vàng của Kitco News.

Các nhà quan sát đề xuất rằng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ hôm thứ Sáu thấp hơn dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho kim loại quý. Bộ Lao động báo cáo rằng nền kinh tế tạo thêm 155.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng trước, khi kỳ vọng là khoảng 190.000 đến 200.000. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp 49 năm là 3,7%.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco

14 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát trên Phố Wall. 8 người trả lời, chiếm 57%, dự đoán giá cao hơn vào thứ Sáu tới. Có 3 phiếu bầu, hoặc 21% mỗi loại, dự đoán giá thấp hơn hoặc thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 501 người đã trả lời cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 319 người được hỏi, tương đương 64%, kì vọng vàng tăng giá. 118, hoặc 24%, dự đoán vàng sẽ giảm. 64 cử tri còn lại, tương đương 13%, dành quan điểm trung lập đối với quý kim.

Lập luận của những người lạc quan về giá vàng là gì?

Colin Cieszynski là chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết:

Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần. Lợi suất Trái phiếu Kho bạc giảm và biên chế phi nông nghiệp không đạt kì vọng, Hoa Kỳ đã bước vào trạng thái thoái lui và tôi nghĩ điều này có thể tiếp tục vào tuần này, tháo gỡ những cản trở vàng và cho phép nó có khả năng tăng thêm.

Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Vị này cũng tìm kiếm giá sẽ tăng sau báo cáo việc làm. Ông chỉ rõ:

Số lượng công việc thấp hơn mong đợi thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất thấp hơn. Điều đó sẽ mang lại cho vàng một triển vọng mạnh mẽ hơn về phía trước.

Jim Wyckoff là nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, đã trích dẫn một biểu đồ kỹ thuật mang tính cải thiện.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures cho rằng:

Vàng có khả năng đang trên đà thay đổi xu hướng lớn nếu chúng ta có thể thấy một bước đột phá trên $1250. Nhân tố chính điều hướng thị trường sẽ là giọng điệu của cuộc họp FOMC [Ủy ban thị trường mở liên bang] đang rất được mong đợi.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, dự đoán vàng tiếp tục được mua vào. Nếu hợp đồng tương lai tháng 2 vượt ra khỏi mức cao nhất trong tháng 10 là $1252/oz, kim loại có thể quay trở lại khu vực $1265- $1270, ông nói. Lusk nói:

Các quỹ tiền được quản lý đã thực hiện lệnh bán vàng trong một thời gian. Họ đã bắt đầu xử lý các lệnh bán đó, mặc dù họ chưa xử lý hết. Họ sẽ tiếp tục thoát ra khỏi đặt cược giá giảm của mình.

Ông giải thích tiếp, với tiềm năng cho bất kỳ sự tan băng nào trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đều có thể cắt giảm đồng đô la Mỹ, cũng như tăng trưởng kinh tế có khả năng yếu hơn, đều có thể ủng hộ vàng.

Vàng sẽ tiếp tục làm công việc của nó. Đồng USD sẽ là nhân tố điều hướng chính trong thời gian tới. Hãy cùng chúng tôi luôn theo sát nó.

Lập luận của những người tiêu cực với quý kim là như thế nào?

Trong khi đó, Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, cho rằng vàng sẽ quay đầu giảm. Ông nói:

Khi phát hành một báo cáo việc làm rất bình thường, vàng Comex đã đạt mức cao nhất trong 6 tuần, hầu như không vượt quá mức $1250. Có phải nó di chuyển cao hơn từ đây? Bạn nên lưu ý rằng trong cùng thời gian đó, kim loại màu vàng đã tăng khoảng 1% giá trị so với S&P 500 đang bị trói buộc và giá đồng chỉ cao hơn 1% – dường như là vùng nước yên tĩnh nếu chúng ta bỏ qua các cơn bão thị trường dữ dội ở giữa.

Điều này cho thấy giá vàng đang đứng đầu một phạm vi khó có thể thay đổi cho đến khi có sự rõ ràng hơn về mối quan hệ thương mại đầy biến động giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và quỹ đạo nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào năm tới.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, tìm kiếm mức kháng cự trên biểu đồ xuất hiện quanh $1255. Hơn nữa, ông nói thêm, nếu dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ yếu hơn dự báo sẽ giúp cổ phiếu tăng giá, các nhà đầu tư có thể ít có xu hướng chuyển sang vàng.

Tôi nghĩ rằng nó sẽ lên đỉnh vào tuần này và trở lại một lần nữa, Pav Pavononis nói.

Afshin Nabavi, người đứng đầu giao dịch tại nhà giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA, cho rằng đặc trưng thị trường là vẫn còn giới hạn. Một sự phá vỡ trên $1250 là cần thiết để kích hoạt một số lợi ích mới, anh ấy nói thêm.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options, cho biết ông là trung lập về vàng trong tuần này. Vị này chia sẻ:

Tôi không thấy nhiều nhà giao dịch vào các vị thế trong ngày nghỉ, ông nói. Tôi cũng nghĩ rằng sự biến động trong thị trường chứng khoán đang khiến các nhà giao dịch tạm dừng và chờ đợi sự rõ ràng hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: