Lượng vàng tại các ETF toàn cầu tăng trong tháng 10 – lần đầu tiên trong 4 tháng qua

Lượng vàng nắm giữ trong các quỹ giao dịch hoán đổi toàn cầu và các sản phẩm tương tự đã tăng trong tháng 10 lên 16,5 tấn. Đây là tháng ghi nhận dòng vốn tăng đầu tiên hàng tháng trong 4 tháng qua, Hội đồng vàng thế giới (World Gold Council – WGC) đưa ra báo cáo hôm thứ Ba.

Tổng lượng vàng tại các ETF và sản phẩm tương tự trên toàn cầu hiện đang đứng ở mức 2.345,6 tấn. Tuy nhiên, kể từ đầu năm, tổng lượng vàng ETF toàn cầu vẫn giảm tới 25,8.

WGC cho biết:

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường chứng khoán toàn cầu trải qua tháng 10 tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, với chỉ số MSCI toàn cầu giảm hơn 7,4% trong tháng. Kết quả là, vàng được hưởng lợi từ dòng vốn đầu tư chuyển tới tài sản trú ẩn an toàn. Hơn nữa, vàng được bảo đảm bằng đồng đô la Mỹ được hưởng lợi trong môi trường rủi ro đô la mạnh hơn, tăng 4,3% trong tháng.

Dòng vốn chảy vào các quỹ ETF ở Bắc Mỹ tăng 12,4 tấn trong tháng, WGC cho biết. Các quỹ ETF châu Âu tăng 10,5 tấn vàng, trong khi đó tại châu Á giảm 6,5 tấn. Mức tăng 0,2 tấn ghi nhận đối với “các khu vực khác”.

Dòng vốn chảy vào ETF vàng lớn nhất toàn cầu SPDR dẫn đầu thế giới, tăng 11,8 tấn trong tháng, trong khi iShares Gold Trust tăng thêm 5 tấn vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: