Lực cầu trong nước không cao, vàng trong nước chạy theo diễn biến thế giới

Giá vàng SJC biến động nhẹ trong bối cảnh thị trường vàng thế giới hạ nhiệt sau phiên tăng vọt.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Cụ thể, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với cuối giờ chiều ngày 14/3.

Cùng lúc, công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức tương ứng là 36,65- 36,73 triệu đồng/lượng, đi ngang so với chiều qua.

Có thể thấy, giá vàng miếng vẫn giữ xu hướng lình xình trong vùng 36,6-36,8 triệu đồng/lượng duy trì từ đầu tháng đến nay. So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang cao hơn khoảng 300.000 đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay giá vàng 999,9 của các thương hiệu lâu năm đang đứng trên 37 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng miếng SJC gần 400.000 đồng/lượng. Chẳng hạn, vàng nhẫn tròn trơn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lúc 11h có là giá 36,64 triệu đồng/lượng và 37,09 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Tập đoàn Doji cho hay diễn biến lình xình điều chỉnh quanh ngưỡng 36,7 triệu đồng/lượng kể từ đầu tháng 3 đã khiến nhà đầu tư chưa thực sự mặn mà tham gia giao dịch, chính bởi vậy thị trường tiếp tục ghi nhận thêm một phiên giao dịch ảm đạm. Ghi nhận đến cuối phiên 14/3, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 65% trên tổng lượng khách tham giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý diễn biến ổn định với nhiều thông tin trái chiều. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1326.79/oz, không thay đổi nhiều so với hôm qua.

Một mặt vàng chịu áp lực sau khi Bộ lao động Mỹ đã công bố chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,2% trong tháng trước, làm cơ sở để FED quyết định tăng lãi suất vào tháng 3. Một mặt, vàng lại được hỗ trợ bởi các thông tin chính trị rối ren tại Mỹ.

Mới đây, Mỹ đã kiện Ấn Độ ra Tổ chức Thương mại thế giới WTO với lý do nước này đã sử dụng ngân sách để miễn giảm thuế cho các DN xuất khẩu nhiều mặt hàng ra nước ngoài, khiến cho thị trường mất công bằng giữa các sản phẩm, ảnh hưởng đến lao động việc làm và sản xuất tại Mỹ. Mỹ cũng sẽ xem xét việc này đối với Trung Quốc.

Các chuyên gia cho rằng dữ liệu kinh tế và mối đe dọa ngày càng tăng về một cuộc chiến thương mại toàn cầu sẽ không hỗ trợ cho FED tăng lãi suất nhanh như dự đoán. Điều này sẽ hỗ trợ cho vàng đi lên.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục biến động khó lường trong ngắn hạn, song mức độ sẽ là không lớn do các nhà đầu tư vẫn đang ngóng chờ các thông tin mới liên quan tới chính sách thương mại của Nhà Trắng và cuộc họp chính sách tháng 3 của Fed.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: