Lực cầu mờ nhạt, vàng trong nước hướng tới phiên giảm thứ 3 liên tiếp

Sáng nay, tất cả các doanh nghiệp vàng trong nước được khảo sát đều báo giảm giá khoảng 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.

Cùng lúc, chênh lệch giá mua – bán vàng SJC vẫn nằm trong khoảng 60.000 – 220.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC chi nhánh Hà Nội ở mức 36,07 – 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 40.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 – 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng so với hôm qua (25/7).

Có thể bạn quan tâm:
Diễn biến giá vàng DOJI 3 ngày gần đây

Có thể thấy, trái ngược diễn biến đi lên của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước thời gian gần đây diễn biến khá nhạt nhoà theo chiều hướng đi xuống do không được đón nhận được chất xúc tác từ phía thị trường.

Hiện vàng trong nước đang hướng tới phiên giảm thứ ba liên tiếp. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược nghe ngóng những yếu tố tác động tại thị trường trong nước, kết hợp lồng ghép thêm các tín hiệu từ thị trường Quốc tế để có bức tranh toàn diện hơn về thị trường kim quý vàng. Nhu cầu đầu tư mới chỉ dừng ở mức độ nghe ngóng và chờ đợi thêm cơ hội ở các phiên kế tiếp.

Công ty vàng bạc PNJ cho hay tình hình thị trường vàng miếng trong ngày hôm qua giao dich khá ảm đạm, tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 130 lượng, giảm gần 35% so với những ngày giao dịch thông thường khác. Rõ ràng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường vẫn khá thấp, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu.

[AdSense-B]

Trên thị trường thế giới, giá vàng di chuyển khá thận trọng bởi áp lực bán tháo vàng trước thời điểm nhạy cảm rất lớn. Đồng USD suy yếu và có triển vọng tăm tối đã giúp giữ vàng khỏi tuột dốc.

Hiện vàng giao ngay đang đứng ở mức 1.247.92 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,22 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,03 triệu đồng mỗi lượng.

Trong vài phiên gần đây, vàng tăng giá chủ yếu do đồng USD xuống thấp và bất ổn chính trị tại Nhà Trắng có liên quan tới cuộc bầu cử tổng thống trước đó. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, yếu tố có quyết định chủ yếu tới giá vàng chính là các chính sách của Fed.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu phiên họp chính sách 2 ngày từ hôm qua. Thị trường không kỳ vọng Mỹ tiếp tục tăng lãi lần này nhưng muốn có thêm thông tin về thời điểm và quy mô của các động thái tiếp theo. Nhà đầu tư đặt cược 48% Mỹ sẽ có một đợt nâng lãi nữa cuối năm nay.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le