Lực cầu bắt đáy có xu hướng tăng khi vàng trong nước giảm sâu

0
971

Giá vàng miếng trong nước hôm nay ‘bốc hơi’ vài chục nghìn đồng/lượng do ảnh hưởng từ đà giảm sâu về đáy 3 tuần qua của vàng thế giới do đồng USD tăng giá so với EUR.

Cập nhật lúc 11h10 ngày 27/10/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,27 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,47 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 30 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,36 – 36,44 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1268/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,69 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 27/10/2017 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Tính từ phiên đầu tuần, giá vàng trong nước không cho thấy sự chuyển biến tích cực đáng kể nào, mức giá lình xình quanh ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng.

Với diễn biến như vậy, hoạt động trong phiên chủ yếu là khách mua để tích trữ lâu dài và đa phần mua với khối lượng nhỏ lẻ.

PNJ cho biết, khối lượng giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ổn định, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ và ít có các giao dịch lớn phát sinh. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt gần 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 54% và tỷ lệ bán ra chiếm 46%, khá cân đối trong toàn hệ thống.

Trên thị trường thế giới, đồng USD bật tăng mạnh trở lại trong phiên hôm qua sau khi Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật ngân sách năm 2018, mở đường cho kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đà tăng của đồng bạc xanh càng thêm mạnh kkhi mà đồng tiền chung châu Âu quay đầu giảm mạnh trở lại sau khi ECB vẫn tỏ ra quá thận trọng với việc thu hẹp chương trình nới lỏng. Thêm vào đó, sự hưng phấn của cá nhà đầu tư với triển vọng sáng sủa của chứng khoán toàn cầu cũng khiến kênh đầu tư an toàn bị quên lãng.

Tuy nhiên, các yếu tố đó đã phần nào được phản ánh vào diễn biến thị trường mấy phiên gần đây nên nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ tiếp tục suy giảm, song với mức độ nhẹ hơn, trừ khi căng thẳng Bắc Triều Tiên bùng phát mạnh trở lại.

Giavang.net tổng hợp