Lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng hỗ trợ dollar và kìm hãm đà tăng của giá vàng

Giá vàng ít biến động trong phiên giao dịch Châu Á thứ Ba khi đồng dollar phục hồi nhờ sự hỗ trợ cảu lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng. Trong khi đó, chứng khoán Châu á giảm do ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn của dự thảo thuế Hoa Kỳ.

Cập nhật lúc , vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1277,5/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 đang đứng ở mức $1277,3/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Chỉ số dollar index- thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 tiền tệ trong giỏ tiền tệ chính giữ ổn định ở mức 94,494.

Lạm phát Mỹ được kỳ vọng tăng trở lại trong tháng 10 lên mức cao nhất 6 tháng qua theo cuộc khảo sát của ngân hàng Fed tại New York. Đây sẽ là chỉ số kinh tế quan trọng các nhà đầu tư chờ đón nhằm dự báo tín hiệu tăng lãi suất từ Fed.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng đồng thời gây áp lực giảm cho vàng do chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức.

Nhiều người dự đoán rằng tuần này Hạ viện sẽ bỏ phiếu dự luật cải cách chính sách thuế trong bối cảnh nhiều bất ổn xảy ra. Trước đó người đứng đầu Hạ viện cho biết ông không chấp nhận việc xóa bỏ chính sách giảm thuế.

Những bất ổn trong tiến trình giảm thuế đã tạo áp lực lên đồng USD đồng thời giúp giá vàng phục hồi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ biến động mạnh sau khi các thành viên Fed họp vào tháng 12.

David Govett– trưởng bộ phận giao dịch kim loại quý tại Marex Spectron Group Ltd. ở London cho biết “Thị trường dường như đang trong chế độ ‘ngủ đông’ khi vẫn đang mắc kẹt trong khoảng $1260 – $1300 trong cả tháng nay và chưa thấy những chuyển biến đáng kể nào xảy ra”.

Trong khi đó, chiến lược gia của ngân hàng UBS- Joni Teves cho rằng 2017 sẽ là một năm tích cực quý kim với mức tăng 12%.

Tại Anh, bất ổn xảy ra sau khi Đảng bảo thủ ký một bức thư thể hiện sự không tự tin vào khả năng lãnh đạo của bà Theresa May trong việc dẫn dắt nước Anh rời khỏi EU thành công. Điều này gây áp lực lên đồng bảng Anh vào hôm thứ 2 đồng thời đẩy giá đồng USD, kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ nâng vị thế mua ròng các hợp đồng vàng và bạc trên sàn Comex trong tuần tính đến ngày 7/11 theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai.

Cổ phiếu quỹ của SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới tăng 0,04% lên 843,39 tấn hôm thứ Hai.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: