Lợi suất trái phiếu dưới 3% hỗ trợ giá vàng – DailyFX

Lợi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ không thể tăng trên 3% có lẽ là yếu tố giúp tăng giá vàng trong thời gian tới, theo một công ty nghiên cứu.

Ilya Spivak, nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại DailyFX, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Năm rằng thị trường vàng đang thu hút một số thợ săn giá rẻ sau khi thị trường trái phiếu có thể hấp thụ khoản phát hành kỷ lục 26 tỷ USD giấy tờ có giá 10 năm hôm thứ Tư.

Spivak lưu ý rằng tỷ lệ giá thầu lên đến 2,55, giảm so với tỷ lệ 2,57 trước đó, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư đối với nợ chính phủ đã tăng lên. Việc bán trái phiếu đã thu hút một sản lượng 2,96%, phù hợp với mức bảo hiểm mới được giao dịch chỉ vài phút trước khi bán đấu giá. Spivak nói:

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà đầu tư dường như giải thích kết quả có nghĩa là lũ lụt sắp tới với đợt phát hành mới, cần thiết để tài trợ cho thâm hụt ngân sách mở rộng, sẽ tìm thấy sự bổ sung lành mạnh. Điều đó đã làm cho giá nợ của Mỹ cao hơn, cắt giảm chi phí vay đường cơ sở.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ vẫn dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 3%. Trước ngày 9/8, giá vàng đã có mức tăng khiêm tốn trong 3 phiên liên tiếp trước đó. Tuy nhiên, quý kim vẫn ở dưới đáy của phạm vi giao dịch, lơ lửng trên mức thấp nhất trong 12 tháng gần đây. Vàng giao tháng 12 Comex giao dịch cuối cùng ở mức $1221,50/oz, tương đối bằng phẳng trong ngày.

Vàng sẽ nhiều cơ hội trong tương lai

Trong lịch sử, vàng đã có một mối tương quan tiêu cực cao với sản lượng trái phiếu. Lãi suất và lợi suất trái phiếu tăng cao đè nặng lên vàng khi chi phí cơ hội tăng lên đối với một tài sản phi lợi nhuận. Tuy nhiên, mối quan hệ đó đã bị phá vỡ trong những tháng gần đây khi lợi suất trái phiếu tương đối không thay đổi nhưng giá vàng đã giảm 10%.

Không chỉ là yếu tố cơ bản hỗ trợ giá vàng, Spivak nói rằng các chỉ báo động lượng kỹ thuật cho thấy sự phục hồi của thị trường trong ngắn hạn. Ông nói:

Việc phá vỡ trên ngưỡng “chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự” $1221,25/oz mở cửa cho một thử nghiệm của vàng tại khu vực $1236,60-40,86.

Đối với nhiều nhà phân tích hàng hóa, $1236 là một vùng kháng cự quan trọng mà vàng cần đẩy lên phía trên để báo hiệu sự bứt phá của xu hướng giảm trong 4 tháng của nó. Trong khi vẫn còn một mức độ kỷ lục của tâm lý tiêu cực trên thị trường, một số nhà phân tích thấy tiềm năng giá vàng để đẩy cao hơn trong tương lai gần.

Nhìn về phía trước, nhiều nhà phân tích hàng hóa lạc quan rằng giá vàng có thể hồi phục vào cuối năm một phần vì lo ngại ngày càng tăng về các khoản nợ của chính phủ ngày càng tăng, có thể gây áp lực lên đồng đô la Mỹ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: