Giá vàng thế giới lao dốc, kéo giá vàng SJC trong nước cũng tiếp tục giảm

Giá vàng thế giới lao dốc, kéo giá vàng SJC trong nước cũng tiếp tục giảm gần 200.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới.

Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm giá mua vào vàng SJC 180.000 đồng/lượng, xuống còn 36,59 triệu đồng/lượng và giảm giá bán ra 170.000 đồng/lượng, xuống 36,75 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, Tập đoàn Phú Quý cũng điều chỉnh giá mua vào- bán ra tương ứng là 36,62- 36,72 triệu đồng/lượng, giảm 170.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Do đà giảm của giá vàng trong nước chậm hơn nhiều thế giới, vì thế, giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với thế giới, lên khoảng 750.000 đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Vào cuối tuần vừa rồi, do nhu cầu mua vàng của người dân tăng mạnh ngày vía Thần Tài, giá vàng miếng lên gần 38 triệu đồng/lượng. Như vậy, chỉ trong vòng vài ngày, giá vàng miếng đã giảm 1 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, giá vàng trong nước giảm không chỉ bởi nhu cầu trầm lắng trở lại sau ngày vía Thần Tài, mà còn do giá vàng thế giới chịu sức ép từ sự mạnh lên của đồng USD. Hiện giá vàng miếng đang thấp nhất kể từ trước khi nghỉ Tết âm lịch.

Như vậy, với vàng SJC, người mua 1 chỉ vàng may mắn hình ông Thần tài ngày mùng 10 tháng giêng có thể bị lỗ 186.000 đồng/chỉ. Tùy chính sách thu mua của từng doanh nghiệp (có tính hoặc không tính tiền công), cứ 1 chỉ vàng may mắn, người mua ở các thương hiệu khác có thể bị lỗ từ 80.000 -150.000 đồng, tùy thương hiệu.

Theo các chuyên gia, sau ngày Thần tài, nhu cầu mua vàng trên thị trường giảm hẳn vì vàng không còn là kênh đầu tư hiệu quả, do vậy người dân không còn rót vốn vào kênh này. Chỉ có số ít người mua để tích trữ với số lượng nhỏ.

Do vậy, giới quan sát cho rằng thị trường vàng đã trở lại trạng thái bình thường trước đây và các công ty vàng phải rút ngắn chênh lệch giữa giá mua – bán.

Đại diện Doji cho biết so với thời điểm ngày thần tài, giá vàng bắt đầu có xu hướng giảm nhiệt dần, trường vàng trở lại trạng thái trầm lắng thường nhật trước đó. Chứng kiến biến động giảm của giá vàng, đa số các nhà đầu tư quyết định chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn ở các phiên tiếp theo.

Ghi nhận đến cuối ngày hôm qua, lượng khách tham gia giao dịch theo chiều mua vàng vào chiếm (55%) trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý trượt nhanh xuống dưới ngưỡng1.320 USD/oz, thấp nhất trong gần 2 tháng do đồng USD bật tăng mạnh.

Trong phát biểu điều trần lần đầu tiên trước Ủy ban dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ hôm thứ Ba, tân Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tỏ ra lạc quan về triển vọng của nền kinh tế Mỹ nhờ sự cải thiện tích cực của thị trường lao động cũng như động thái cắt giảm thuế và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Ông cũng cam kết, Fed sẽ cân bằng giữa mục tiêu thúc đẩy lạm phát tăng lên 2% và tránh để nền kinh tế Mỹ rơi vào tình trạng quá nóng.

Điều đó đã thúc đẩy thị trường kỳ vọng Fed có thể tăng lãi suất tới 4 lần trong năm nay và sẽ thực hiện lần tăng đầu tiên tại cuộc họp diễn ra vào tháng 3 tới. Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, kéo theo đó là đồng USD cũng bật tăng mạnh tới 0,6% lên cao nhất trong gần 3 tuần trong phiên giao dịch hôm qua và vẫn duy trì quanh mức này trong phiên giao dịch châu Á sáng nay.Vàng vì thế không thể ngóc đầu đi lên.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: