Liệu vàng có thể duy trì mức phục hồi khi đối mặt với đồng USD mạnh?

Đồng đô-la Mỹ đang nhận được một số động lực tăng giá, nhưng điều này có thể tác động hạn chế đối với giá vàng trong ngắn hạn, theo một số nhà phân tích cho biết.

Thứ Tư, chỉ số đô-la Index phục hồi lên mức cao nhất 1 tuần tại 101,715. Mặc dù bước tiến này giúp tạo ra một số áp lực bán vàng, giá vàng vẫn ở mức đỉnh gần 3 tháng, lần cuối được giao dịch với giá $1233,1/oz, giảm 0,47% trong ngày.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, Ole Hansen, giám đốc mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, nói rằng đồng đô-la phục hồi là do sự suy yếu của các đồng tiền khác trên toàn cầu, đặc biệt là đồng euro. Ông lưu ý rằng những gì đồng euro đang phải chịu đựng là do sự gia tăng lo ngại về cuộc bầu cử Pháp khi nhà chính trị có chủ nghĩa dân tộc Marie Le Pen đạt được đa số sự ủng hộ khắp cả nước. Một phần chiến dịch tranh cử của bà, Le Pen hứa rằng sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề Pháp là thành viên của Liên minh châu Âu.

[AdSense-C]

Ole Hansen lưu ý rằng giá vàng định giá theo đồng euro đang được đẩy lên mức cao trong 3 tháng, nhấn mạnh nhu cầu về vàng như là tài sản trú ẩn an toàn, và ủng hộ thị trường vàng toàn cầu.

“Trong tháng 1, bất ổn gia tăng xung quanh tác động của chính quyền mới tại Washington đã đẩy giá quý kim lên cao. Sau đó, lo lắng về vấn đề châu Âu đã thêm một lớp hỗ trợ và điều này đã dẫn đến việc vàng tăng 8% từ đầu năm đến nay, bạc tăng 12,5%”, ông nói.

Hansen nói thêm rằng trong môi trường địa chính trị bất ổn gần đây, ông ấy duy trì thái độ lạc quan dành cho vàng với giá mục tiêu là $1278/oz.

“Tuần vừa qua, sự phục hồi của vàng là khá ấn tượng, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên, điều này có thể cung cấp cho thị trường sự hỗ trợ truyền thống. Tuy nhiên, ngưỡng kỹ thuật chủ chốt $1245/oz cần được vượt qua để xác định kênh tăng giá”, ông nói.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM, cũng hi vọng rằng vàng duy trì được khả năng phục hồi trong ngắn hạn, bất chấp đồng đô-la được tăng cường sức mạnh. Ông cho biết mục tiêu ngắn hạn đầu tiên của mình là $1250/oz

“Sự thực hiện hữu là vàng tiếp tục khả năng phục hồi mặc dù đồng đô-la hồi sinh vẫn sẽ nhấn mạnh những lo ngại rủi ro trong bối cảnh duy trì giữ quý kim ở mức cao”, ông nói.

Trong một bản thảo hôm thứ Tư, Simona Gambarini, nhà kinh tế hàng hóa ở Capital Economics, nói rằng trước sức mạnh được tăng cường gần đây của đồng đô-la, giá vàng nên bị yếu đi rất nhiều. Bà nói thêm rằng bà hi vọng vàng thực sự bị nhấn chìm bởi đồng đô-la vì công ty đang tích cực định giá khi lãi suất tăng, đó sẽ là một đồng đô-la tích cực.

Capital Economics hi vọng Fed sẽ nâng lãi suất 4 lần trong năm nay. Thị trường gần đây ước tính là 3 lần tăng lãi suất. Hầu hết các cần tăng lãi suất sẽ diễn ra vào nửa sau của năm, giúp cho vàng có một sự giải cứu tạm thời trong thời gian này.

Capital Economics hi vọng vàng kết thúc năm với giá $1050/oz, mức này gần với mức đáy trong năm 2015.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: