Liệu vàng có tăng lên mức $1337/oz?

Vàng tăng giá phiên thứ ba liên tiếp trong ngày hôm nay, lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái do bất ổn địa chính trị gia tăng khi Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản. Điều này đã khiến nhu cầu tài sản trú ẩn gia tăng đồng thời gây sức ép nặng lề lên đồng dollar và chứng khoán.

Hiện tại, vàng giao ngay đã tăng 0,64% lên mức $1318/oz. Quý kim đã có thời điểm tăng lên mức $1322,33- mức cao nhất kẻ từ ngày 9/11 năm ngoái.

Vàng đã tăng 1,4% so với phiên giao dịch trước – mức tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 5 năm nay.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,9% lên mức $1327,2/oz

Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết tên lửa Triều Tiên bắn ra sáng sớm hôm nay đã bay qua bay qua lãnh thổ Nhật Bản rồi rơi xuống bắc Thái Bình Dương.

Phản ứng lại thông tin này, ngay lập tức chứng khoán sụt giảm và đồng yên chạm mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng USD.

Yuichi Ikemizu, giám đốc chi nhánh tại ICBC Standard Bank của Tokyo cho hay động thái này của Triều tiên đã khiến nhu cầu về tài sản an toàn tăng mạnh trong đó có vàng và đông yen Nhật.

“Tôi không nghĩ rằng vàng sẽ không trở lại mức $1,200 nữa … do có nhiều yếu tố tăng giá trong thị trường này”.

“Vì vàng đã phá vỡ mức kháng cự tại $ 1,300, tôi nghĩ rằng thị trường đã thực sự thay đổi”, Ikemizu nói.

Quý kim cũng đang nhận được sự ủng hộ từ sự không chắc chắn trong cách quản lý của Tổng thống Donald Trump ở Mỹ sau khi ông trump dọa đóng cửa Chính phủ tuần trước.

Theo phân tích gia Wang Tao của Reuters chia sẻ vàng dự kiến sẽ tăng lên mức $1.337/oz, do quý kim đã phá vỡ ngưỡng kháng cự $1.312.

[AdSense-B]

Giavang.net 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: