Liệu vàng có cán mốc $1300?

“Giữa những đe dọa tấn công chính trị, thị trường kỳ vọng giá vàng có thể tiếp tục tăng lên mức cao vượt mốc $1300/oz”.

Bắc Triều Tiên đã bác bỏ những lời đe dọa của tổng thống Donald Trump rằng Triều Tiên sẽ phải đối mặt với “hỏa lực, cơn thịnh nộ và sức mạnh” nếu có thêm đe dọa nào đối với Mỹ. Triều Tiên coi đó như một ‘vẫn đề vô nghĩa’ và đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công tên lửa vào Guam – lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương.

Edward Meir – nhà phân tích tại INTL FCStone chia sẻ “Giữa những đe dọa tấn công chính trị, thị trường kỳ vọng giá vàng có thể tiếp tục tăng lên mức cao vượt mốc $1300/oz trong thời gian ngắn”.

Rủi ro địa chính trị là yếu tố truyền thống tạo lực cầu cho những tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Brian Lan – giám đốc điều hành của GoldSilver Central tại Singapore cho biết “Nhu cầu trú ẩn an toàn đã ổn định ở một mức độ nhất định, nhưng thị trường vẫn đang đón đợi thêm tin tức mới về dữ liệu kinh tế Mỹ”.

Lan cũng nói thêm rằng “Bắc Triều Tiên không có vẻ như sẽ xuống nước và Hoa Kỳ cũng đã có một lập trường rất mạnh mẽ thời gian này”.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán Châu Á đã ổn định và giá Trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm nhẹ do những lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đã dịu bớt.

Hiện tại, vàng giao ngay tăng 0,12% lên mức 1279,40 USD/ounce tiếp nối đà tăng ấn tượng với mức tăng 1,3% ngày hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,44% lên mức $1284,9/oz.

Thị trường vẫn đang chờ đợi thêm thông tin về mức độ tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ và dữ liệu lạm phát Mỹ.

“Các nhà đầu tư có xu hướng thận trọng hơn trước những dữ liệu kinh tế, đặc biệt là khi giá cả tăng cao. Họ có thể chốt lợi đầu tiên và chờ đợi để xem liệu điều gì sẽ xảy ra trước khi họ quay trở lại thị trường”, Lan của GoldSilver nói.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: