Lắng nghe ý kiến các chuyên gia quốc tế về phân tích giá vàng ngay từ đầu tuần

Hôm sáng thứ 6 tuần vừa qua, giá vàng đã chốt tuần thứ hai tăng giá nhẹ sau nhiều tuần giảm giá. Giá chốt phiên tuần hôm 6/1 là 1.173 USD/oz, tăng xấp xỉ 2% so với đầu tuần.

Ira Epstein, giám đốc phân phối của Linn & Associates
Ira Epstein, giám đốc phân phối của Linn & Associates

Ira Epstein, giám đốc phân phối của Linn & Associates, là người có quan điểm dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, cho rằng xu hướng tăng giá hiện rõ trong những ngày đầu tháng 1 cho đến cuối tháng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích cao cấp tại Price Futures Group, cũng kỳ vọng giá vàng sẽ theo đà đi lên. Với quan ngại giảm giá của tiền tệ Trung Quốc và sự kiểm soát vốn tại Trung Quốc, nhu cầu vàng vật chất sẽ tăng mạnh trong tuần tới.

Ngoài ra, Flynn cũng cho rằng có sức mua tiềm năng sau khi báo cáo việc làm trong tháng 12 của Hoa Kỳ phát hành hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy mức lương trung bình theo năm đã tăng 2,9% so với cùng năm trước, bước tăng mạnh nhất kể từ năm 2009.

Phil Flynn, chuyên gia phân tích cao cấp tại Price Futures Group
Phil Flynn, chuyên gia phân tích cao cấp tại Price Futures Group

Theo Flynn, “việc tăng lương có thể châm ngòi cho một số quan ngại về lạm phát trong tương lai và điều này có thể tạo ra một số hoạt động mua vàng để phòng ngừa lạm phát”.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, cũng cho rằng giá vàng sẽ tăng. Theo Kevin Grady, nếu có bất kỳ sự suy giảm nào của đồng USD, sau khi đồng bạc xanh này liên tục tăng giá, đều là động lực cho giá vàng trong tương lai.

Grady cho rằng, càng gần ngày Donald Trump nhận chức Tổng thống Mỹ, phe của ông Trump có thể sẽ càng tìm cách để đẩy tăng giá đồng USD. “Tôi nghĩ giá vàng đã đạt đáy giá trong ngắn hạn tại thời điểm hiện nay. Tôi không thấy có lý do gì để bán tháo vàng. Tôi nghĩ trong dài hạn giá vàng sẽ tăng trở lại ở mức giá cao hơn.”

Sean Lusk, giám đốc thương mại tại Walsh Trading, cũng kỳ vọng giá vàng tăng mặc dù không quá nhiều. Ông kỳ vọng hoạt động mua vàng sẽ tiếp tục, đặc biệt khi thị trường cổ phiếu mắc kẹt ở ngưỡng quan trọng và đồng USD sụt giảm. Ngoài ra còn có tiềm năng mua vàng theo mùa.

“Có lẽ mọi người sẽ thấy một số hoạt động mua mới trong bối cảnh không chắc chắn vào sự khởi đầu năm mới với vị tổng thống mới (sẽ chính thức nhậm chức trong tháng 1 này). Giá vàng đã giảm quá xa và quá nhanh”- Lusk cho biết.

Ralph Preston, giám đốc tại Heritage West Financial,
Ralph Preston, giám đốc tại Heritage West Financial,

Ralph Preston, giám đốc tại Heritage West Financial, cũng lạc quan về thị trường vàng với lý do rằng đã đến lúc vàng phục hồi sau khi bị bán tháo trong quá nhiều tuần liên tiếp.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cho rằng vàng có khả năng phục hồi lại ngưỡng 1.200 USD. Ông cho rằng, giá vàng đã khởi đầu năm 2017 này tương tự như năm trước, với người mua mới thống trị xu hướng thị trường. Đà tăng của vàng đã trở lại. Thị trường có thể cần một chút thời gian để củng cố đà tăng, nhưng vẫn có khả năng đạt 1.200 USD trong tuần tới.

Ngược lại, ở nhóm dự báo giá vàng giảm, ông Richard Baker, biên tập viên của Miner Eureka Report, hy vọng vàng sẽ giảm xuống 1.160 USD trong tuần tới. Nếu không, ông cho rằng số phận của đồng nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ là chìa khóa quyết định giá vàng trong tương lai gần. Đồng nhân dân tệ tăng mạnh so với đồng USD trong tuần này với động thái thắt chặt thanh khoản của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Tuy nhiên, cần phải chờ cho đến khi sau kỳ Tết Nguyên đán để xem đồng nhân dân tệ sẽ biến chuyển như thế nào.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, là một trong những người có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần sau, cho rằng: “Có vẻ như khi gần hơn đến lễ nhận chức chính thức của tân Tổng thống Hoa Kỳ, mọi thứ sẽ chững lại một chút”./.

Giavang.net lược theo VOV.VN và Kitco.vn 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: