Lạm phát yếu giữ vàng ổn định dù đã thoát đà tăng

Mở cửa phiên giao dịch châu Á sáng thứ Năm, giá vàng giữ ổn định nhờ được hỗ trợ bởi đồng dollar yếu.

Hiện tại, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1335,1/oz. Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,1% xuống còn $1338,9/oz.

Trong phiên giao dịch hôm qua, vàng quay đầu giảm nhẹ sau khi Nhà Trắng và Quốc hội đạt được thỏa thuận gia hạn trần nợ. Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo Quốc hội đã đạt được một thỏa thuận gia hạn trần nợ công và cấp ngân sách cho Chính phủ hoạt động đến ngày 15/12.

Đồng dollar yếu và chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Theo số liệu của Viện Quản lý nguồn cung, chỉ số lĩnh vực phi sản xuất tăng lên 55,3% trong tháng 8 so với 53,9% trong tháng 7, cho thấy sự tăng trưởng đều của các công ty Mỹ. Tuy vậy, số liệu này không có hiệu quả trong việc nâng giá đồng USD.

Dù thoát khỏi đà tăng gần đây những vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi một nhân tố khác đó là lạm phát yếu ở Mỹ hay chính xác hơn đó là triển vọng Fed chậm nâng lãi suất năm nay.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari phát biểu rằng nhiều khả năng các đợt nâng lãi suất đã gây tổn hại đến nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lael Brainard cho rằng Fed nên giảm tốc độ nâng lãi suất do lạm phát thấp.

Ngay cả Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, người giữ vị thế trung lập gần đây, cũng nghiêng về quan điểm Fed nên kiên nhẫn thêm do lạm phát kém khả quan.

“Chúng tôi cho rằng lạm phát hiện là yếu tố chính để quyết định liệu Fed có nâng lãi suất thêm lần nữa trong năm nay hay không”, theo Charalambos Pissouros, chuyên gia phân tích cấp cao tại IronFX Global.

[AdSense-B]

Quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust (GLD), cho biết sản lượng vàng nắm giữ của quỹ đã giảm 0.35% xuống còn 837.12 tấn hôm thứ Tư.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ diễn ra vào hôm nay. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi sẽ thông báo cụ thể hơn về việc áp dụng gói nới lỏng định lượng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: