Lạm phát gia tăng sẽ làm cho giá hàng hoá đi lên – JPMorgan

Tốc độ tăng lạm phát nhanh hơn ở Mỹ sẽ giúp cho thị trường hàng hóa, bao gồm kim loại quý, JPMorgan Chase & Co. cho biết trong một báo cáo.

Lạm phát tăng là có lợi cho hàng hoá. Trên thực tế, kim loại, cả nhóm cơ bản và nhóm kim quý, thể hiện hiệu quả tốt nhất của chúng (cả điều chỉnh hoàn toàn và biến động) khi lạm phát đã đạt đến mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang và tiếp tục tăng”, ngân hàng cho biết trong một báo cáo công bố tuần này.

JPMorgan thấy những cược tăng lên đối với kim loại quý, đồng, kẽm và niken. Ngân hàng cũng dự báo rằng nếu thị trường tăng này tiếp tục trong không gian kim loại, nó có thể đánh dấu một trong những thời kỳ mạnh nhất của giá cả.

Có thể bạn quan tâm:

JPMorgan cho biết lạm phát gia tăng rất cao trong năm nay. Hãng nhấn mạnh sự cải thiện dữ liệu tiền lương của Mỹ. Bên cạnh đó là lạm phát giá tiêu dùng cơ bản tháng 1.

Không chỉ JPMorgan lạc quan về Vàng

Những nhận xét tích cực của JPMorgan về hàng hóa khá giống với “Bond King” Jeffrey Gundlach và Goldman Sachs.

Vào cuối tháng 1, Giám đốc điều hành DoubleLine Capital Gundlach đã nhắc lại rằng hàng hoá là một trong những thương vụ mua tốt nhất vào năm 2018. Và, biểu đồ giá vàng sẽ phá vỡ cao hơn. Gundlach cho biết trong một cuộc hội thảo trực tuyến nhằm thảo luận về Quỹ Hàng hóa Chiến lược DoubleLine:

Biểu đồ vàng trông rất giống biểu đồ hàng hóa. Chúng dường như đều tăng và sắp đột phá cao hơn. Và với đồng đô la yếu đi, tôi nghĩ bạn sẽ ở lại vị thế hiện tại.

Tôi đã khuyến nghị giữ vàng trong một vài năm.

Lý do để đầu tư vào vàng

Theo Gundlach, một số lý do chính để đầu tư vào hàng hóa trong năm nay bao gồm đa dạng hóa, phòng ngừa lạm phát. Ông nói:

Lợi nhuận tiềm năng thấp đến mức không tương quan với hàng hoá. Tài sản vật chất trong lịch sử có xu hướng di chuyển phù hợp với các biện pháp lạm phát.

Người đứng đầu bộ phần hàng hoá toàn cầu của Goldman Sachs, Jeffrey Currie, cũng đã nói với CNBC hồi tháng 1 rằng năm 2018 sẽ rất tuyệt vời với hàng hóa. Currie cho biết:

Lần đầu tiên trong năm chúng ta có một hành động tích cực để sở hữu hàng hóa rộng rãi.

Lý do cho điều này là bối cảnh vĩ mô thuận lợi. Điều mà Currie mô tả là “tốt nhất trong nhiều thập kỷ để sở hữu hàng hoá”.

Trên cơ sở đó, Goldman cho biết trong báo cáo tháng 2 rằng họ nhận định giá vàng đẩy lên 1350 USD/ounce trong vòng 3 tháng. Và, tăng lên 1.375 USD trong vòng 6 tháng, và đẩy lên 1.450 USD/ounce vào năm tới.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: