Lạm phát cao hơn sẽ là động lực cho Vàng bứt phá – ING

Khả năng vượt qua kháng cự quan trọng (có phần yếu ớt) của vàng đã khiến không ít nhà đầu tư bực bội. Tuy nhiên, một ngân hàng Hà Lan vẫn tiếp tục nhìn thấy tiềm năng của kim loại quý.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai, Oliver Nugent, nhà chiến lược hàng hóa tại ING, chỉ nghĩ rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá vàng vượt qua mức $1400/oz bởi thị trường đang đánh giá thấp rủi ro lạm phát gia tăng.

Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm. Lúc này, thị trường dự báo sẽ có thêm 2 lần nâng lãi suất. Nugent nói rằng ngân hàng trung ương sẽ vẫn ở đằng sau đường cong lạm phát. Theo đó, lãi suất thực duy trì mức thấp, điều này hỗ trợ giá vàng. Ông nói:

Các nhà kinh tế của chúng tôi hy vọng các số liệu lạm phát sẽ vẫn ở mức cao và tăng lên mức gần 3% vào mùa hè khi mà sự biến dạng từ giá dữ liệu điện thoại di động giảm so với so sánh hàng năm cũng như sự hỗ trợ của đồng đô la suy yếu. Các dữ liệu tích cực sẽ thu hút vàng gần với phạm vi cao hơn.

Vàng – mức giá $1350 cần theo dõi chặt chẽ

Đối với Nugent, mức giá chủ chốt các nhà đầu tư luôn cần theo sát là $1350. Bởi vì đây là trở ngại lớn nhất của kim loại này. Ông nói thêm rằng có rất nhiều nhà đầu tư đang ở ngoài thị trường chờ đợi giá sẽ bứt phá. Hôm qua 17/4, Giá vàng giao tháng 6 giảm 1,20 USD, tương đương gần 0,1%, xuống $1349,50/oz. Ông nhận định:

Thị trường đang ngày càng lún sâu vào xu thế tăng trưởng. Tuy nhiên, kim loại quý lúng túng trong việc nắm giữ các vị trí chính xác thông qua một đợt bứt phá đầu tiên.

Cùng với lạm phát cao hơn, ING cũng ủng hộ quan điểm giá vàng đi lên trong thời gian tới. Bởi vì, các nhà phân tích cho rằng sự biến động của thị trường hiện tăng lên do những bất ổn về địa chính trị đang diễn ra.

Nhận định lạc quan đối với thị trường bạc

Ngân hàng Hà Lan không chỉ lạc quan duy nhất đối với giá vàng. Nugent nói rằng ông cũng thấy tiềm năng cho giá bạc vì tỷ lệ vàng/bạc quá cao. Kitco.com cho thấy tỷ lệ hiện đang giao dịch ở mức 80,36 điểm. Hợp đồng bạc giao tháng 12 giao dịch ở mức $16,74/oz.

Trong khi thị trường có nguồn cung dồi dào, trên mặt đất, Nugent nói rằng vị thế giảm giá của bạc không thể khống chế được. Ông nói:

Điều này làm cho thị trường rất dễ bị che phủ bởi động thái bán khống mặc dù chúng sắp mất đi. Sự đảo ngược tỷ lệ vàng-bạc mạnh mẽ sẽ có khả năng nâng cao giá vàng đầu tiên. Sau đó là xóa bỏ những động thái bán bạc, trước khi các quỹ chứng tỏ sự mệt mỏi hơn nữa.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: