Làm gì để nhiều tiền: Nên đầu tư gì trong năm 2019 hiệu quả nhất?

Trước biến động của thị trường kinh tế và ảnh hưởng của chính trị thì năm 2019 nên đầu tư vào đâu là an toàn và dễ sinh lời nhất?

Năm 2019 trong khi ngành bất động sản vẫn giữ phong độ, dẫn đầu trong lĩnh vực sinh lời nhiều nhất và bền bỉ nhất thì đầu tư vàng vẫn nằm trong dự đoán tăng hoặc giảm do tình hình bất ổn về chính trị và suy thoái của kinh tế Mỹ. Riêng chứng khoán còn đang được đưa lên bàn cân về độ rủi ro so với tình hình sụt giảm năm 2018. Đối với buôn bán nhỏ thì có lẽ bán hàng online và các mặt hàng ít cạnh tranh vẫn là công việc an toàn và tiềm năng.

So với các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, tiền số thì các nhà đầu tư mạnh dạn hơn với ngành bất động sản bởi sự ổn định, khả năng sinh lời cao. Theo báo cáo tình hình đầu tư nước ngoài do Bộ Kế hoạch đầu tư công bố trên cổng thông tin, trong năm 2018 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư 18 ngành lĩnh vực tại Việt Nam. Trong đó, bất động sản là ngành đứng ở vị trí thứ hai về thu hút FDI cùng với tổng số vốn đầu tư lên đến 6,6 tỷ USD, chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư đăng ký. Rõ ràng, qua đánh giá kinh tế năm vừa qua thì ngành bất động sản được nhận định là ngành có mức độ hấp dẫn cao. Kênh bất động sản mang lại lợi nhuận khủng cho các nhà đầu tư từ chuyên nghiệp tới tay ngang, bằng chứng là cơn sốt nhà đất, đặc biệt là đất nền diễn ra rất mạnh mẽ xuyên suốt năm 2018.


đầu tư bất động sản luôn là lựa chọn số 1 trong năm 2019

Năm 2018 được coi là một năm tồi tệ đối với giá vàng khi giảm mạnh từ mức 1.365USD/oz vào tháng 1/2018 xuống mức 1.160USD/oz vào tháng 8/2018. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng năm 2019 có thể sẽ đi theo xu hướng tăng nhiều hơn giảm, do các yếu tố hỗ trợ ngày một lớn. Do ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và theo biến động thị trường thế giới, việc đầu tư vàng dự báo sẽ rủi ro cao. Theo Capital Economics, tình hình bất ổn chính trị trong đó có Brexit, Italy, Trung Đông sẽ khiến các quỹ đầu tư quốc tế nắm giữ số vàng lên đến 80 triệu ounces vàng trong năm 2019. Đồng thời, với tình hình khai thác vàng càng trở nên khan hiếm ở Nam Phi thì giá vàng sẽ tăng mạnh trong năm 2019. Vàng được dự đoán sẽ thay thế USD trở thành tài sản tránh bão của một số nhà đầu tư để tái cơ cấu quỹ dự trữ ngoại hối như Trung Quốc, Nga.


nên cân nhắc kỹ khi đầu tư vàng năm 2019

Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED đã siết chặt lãi suất khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thị trường chứng khoán Việt năm 2018 giảm hơn 9%, nguyên nhân chủ yếu là yếu tố nước ngoài nhiều, yếu tố trong nước ít. Bên cạnh đó, các vụ thao túng chứng khoán đã gây hệ lụy rất lớn liên đới đến năm 2019, báo động sẽ còn nhiều bất ổn khó lường. Tuy nhiên, thị trường đang chờ những thông tin tốt sẽ tạo bước chuyển biến ổn định hơn cho các nhà đầu tư chứng khoáng như Hiệp định thương mại tự do xuyên thái Bình Dương (CPTPP) để thu hút dòng tiền cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài trong ngành logistic, xuất khẩu như may mặc, thủy hải sản. Tiền số không còn thu hút các nhà đầu tư vào năm 2019 do loại đồng tiền Bitcoin vốn dẫn đầu sinh lời khủng bỗng tuột dốc 90% so với các năm trước đó. Đối với ngoại tế, nổi trội là USD chỉ tăng 2,2% so với đầu năm 2018, tỉ lệ quá thấp để các nhà đầu tư cân nhắc việc tiếp tục vào năm 2019.


Đầu tư gì năm 2019? Vàng, bất động sản, tiền số hay chứng khoán?

Ở một khía cạnh khác, kinh doanh như buôn bán nhỏ lẻ vẫn là một ngành tiềm năng và ổn định trong 5 năm trở lại đây khi mạng xã hội tương tác mạnh hơn như kinh doanh đồ giáo dục trẻ em nhập từ nước ngoài, kinh doanh cơm trưa văn phòng sạch và an toàn, kinh doanh thực phẩm sạch..dù kinh doanh quần áo khá nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng ngành này vẫn hot trong nhiều năm qua bởi nhu cầu liên tục. Ngoài ra, làm đẹp thẩm mỹ đang rộ lên và không có dấu hiệu chậm lại, đầu tư một khóa học ngắn hạn có cấp bằng về phun môi, mắt, nối mi để hành nghề tự do hoặc mở một tiệm làm đẹp nhỏ sẽ mang lại thu nhập không ít. Chụp ảnh cưới không cần mở tiệm thông qua liên kết với các studio thuê đồ cưới, phim trường, make up với chiết khấu tốt cũng là một hình thức kinh doanh an toàn và hiệu quả mà không lo lắng về vốn mặt bằng.

Theo PNSK

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: