Lãi suất trung lập – cao hơn sẽ vùi dập Vàng – ICBC

Mối đe dọa của việc tăng lãi suất tự nhiên ở Mỹ có thể là những gì đang khiến giá vàng đi xuống khi thị trường tiếp tục đấu tranh xung quanh mức tâm lý quan trọng $1200/oz, dẫn quan điểm một nhà phân tích hàng hóa.

Trong một nghiên cứu gần đây, Marcus Garvey, nhà chiến lược hàng hóa của ICBC Standard Bank, ngân hàng lớn nhất thế giới về tài sản, nói rằng các nhà đầu tư vàng cần chú ý nhiều hơn tới việc tăng lãi suất. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư nên cố gắng hiểu tại sao lãi suất đang tăng lên.

Trong báo cáo mới nhất của mình, Garvey nhấn mạnh nguy cơ của điểm cân bằng cao hơn đối với mức lãi suất tự nhiên, được đo bằng r *. Ông giải thích:

Nói một cách đơn giản, r * là lãi suất thực ngắn hạn khi nền kinh tế ở mức đầy đủ, với lạm phát ổn định. Điều nổi bật từ góc độ thị trường là không có kỳ vọng thực sự cho một r * cao hơn hiện đang được định giá và nó sẽ dần tạo ra một kịch bản tiêu cực đáng kể cho giá vàng. Tất nhiên, r * có thể thất bại trong việc phục hồi và có nhiều trình điều khiển khác đối với giá vàng nhưng đối với các nhà đầu tư vàng dài hạn, sự phát triển trong lãi suất cân bằng dài hạn của Mỹ cần được quan tâm và chú ý đáng kể.

Hiện tại, thị trường là tất cả, nhưng đảm bảo tăng lãi suất khi Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ của mình chỉ trong hơn hai tuần tới, và thấy 65% ​​cơ hội tăng lãi suất lần thứ tư trong tháng 12. Nhưng hầu hết các nhà đầu tư đang tìm kiếm những gì đến tiếp theo. Garvey lưu ý rằng triển vọng trở nên không chắc chắn hơn một chút vào năm 2019. Thêm vào đó, thị trường vàng bị bất ngờ bởi sự tăng lãi suất cao hơn, lãi suất có thể chuyển sang vùng trung lập,

Garvey nói thêm rằng tăng trưởng hoạt động sản xuất, tăng đầu tư của công ty và thắt chặt hơn nữa trong thị trường lao động ở Mỹ có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang xem xét lại triển vọng cho chính sách lãi suất cân bằng, điều này sẽ tiêu cực đối với thị trường vàng. Vị này chỉ ra:

Tiềm năng tăng r * để biện minh cho lãi suất thực cao hơn là kịch bản có vẻ giảm rõ rệt đối với vàng. Trong trường hợp này, lãi suất thưc cao hơn sẽ được chứng minh bởi một tỷ lệ tăng trưởng xu hướng cao hơn và, do đó, một bối cảnh vẫn tích cực cho hầu hết các tài sản rủi ro.

Tuy nhiên, thị trường vàng có thể thu hút sự chú ý của một số nhà đầu tư ngay cả khi Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất, nhưng để lại kỳ vọng về lãi suất trung lập của nó không thay đổi. Garvey nói rằng trong kịch bản này, lãi suất chủ yếu sẽ được thúc đẩy bởi áp lực lạm phát gia tăng, trong khi lãi suất danh nghĩa sẽ tăng lên, lãi suất thực sẽ vẫn ở mức thấp.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: