[KSGV tuần 30/7-3/8]: Chuyên gia đoán Vàng tăng, giới nghiệp dự lại nói giảm

Wall Street và Main Street cũng gần như đồng đều chia rẽ về việc liệu giá vàng sẽ chạm đáy hay đi lên trong tuần tới, dựa trên khảo sát vàng Kitco News hàng tuần.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco

17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Wall Street. 7 người trả lời, chiếm 41%, kì vọng giá vàng cao hơn. Trong khi 6, tương đương 35%, dự đoán thị trường lùi về mức thấp hơn. 4 người trả lời, tương đương 25%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 617 cử tri đã trả lời trong một cuộc khảo sát trực tuyến Main Street. Tổng cộng 261 người trả lời, hoặc 42%, dự đoán rằng giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần tới. 252 cử tri khác, hay 41%, cho biết vàng sẽ tăng. Còn lại 104, chiếm 17%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng Kitco, nguồn Kitco

Vàng đã tích cực hơn trong mắt các chuyên gia

Ken Morrison là biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets. Ông đang mong chờ vàng tìm cách đòi lại khu vực $1240. Mặc dù có những cơn gió ngược cản trở vàng như sức mạnh kéo dài của đồng đô la Mỹ và kỳ vọng tăng thêm lãi suất tại Mỹ, vàng đã “giữ vững vị thế của nó” trên $1200/oz cho đến nay, ông chỉ ra. Morrison kết luận:

Có thể bạn quan tâm:

Với tâm lý gần đây là bi quan cực độ với vàng và các quỹ liên tục bán ròng, tôi dự đoán vàng tháng 12 sẽ giao dịch ở mức $1240 một lần nữa trong sau.

George Gero hiện giữ vị trí giám đốc quản lý của RBC Wealth Management. Vị này cho biết nếu vàng có thể giữ hỗ hiện tại cho đến ngày 1/8 khi việc đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 8 kết thúc, chúng ta có thể thấy một cuộc biểu tình và động thái bán khống. Vì thế, ông cho rằng quý kim sẽ tiến nhẹ vào tuần tới.

Sean Lusk hiện là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Ông cho rằng vàng sẽ tăng trở lại, với một số lực mua bắt đầu được kích hoạt trước mùa thu mạnh mẽ trong lịch sử, cũng như các lệnh mua vào khi giá thấp tiềm năng sau đợt lao dốc gần đây của kim quý. Ông cũng chỉ ra rằng dữ liệu trong tuần này cho thấy nhập khẩu vàng từ Hồng Kông của Trung Quốc tăng mạnh trong tháng trước. Lusk nói.

Tôi nghĩ giá vàng là quá thấp. Vẫn còn những lo lắng trên thị trường. Mọi thứ không mang màu hồng như họ tưởng.

Một độc giả của Kitco từ Utah tên Lynn cũng là lạc quan về quý kim. Vị này chia sẻ quan điểm:

Vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới. Bởi vì nó đã hoàn thành bảy sóng giảm, theo The Economic Time Equation, và [giữ] mức Fibonacci là $1209 hoặc đủ gần với nó. Đó là mức thoái lui 50% từ đáy trên đỉnh của chu kỳ tăng trước đó.

Nhưng, không ít người bi quan vì vàng chìm sâu trong xu hướng giảm

Kevin Grady hiện là chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Ông vẫn trung thành với quan điểm giảm giá. Vị này bình luận:

Mặc dù chúng tôi đang nhìn thấy một số ETF mua vào vàng, tôi tin rằng vàng đã không tìm thấy mức giá sàn của nó. Tôi tin rằng một thử nghiệm của mức hỗ trợ $1200 sắp xảy ra.

Charlie Nedoss hiện là nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures. Chuyên gia cho biết dự đoán rằng quý kim sẽ kiểm tra mức thấp hơn của phạm vi gần đây trong khi đồng đô la Mỹ di chuyển cao hơn.

Jim Wyckoff là chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Ông cho rằng giá vàng đang đi ngang khi mà các đồ thị kỹ thuật vẫn chỉ ra xu hướng tiêu cực.

Richard Baker là biên tập viên của báo Eureka Miner Report. Cây bút trên nhận thấy vàng yếu hơn, với đà đi xuống gần đây của vàng tương ứng với sự thoái lui của đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Ông chỉ rõ:

Mối quan hệ chặt chẽ giữa vàng và tiền tệ Trung Quốc bắt đầu từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc leo thang vào cuối tháng Ba. Cả vàng và đồng nhân dân tệ đã giảm mạnh về giá trị kể từ đó. Nhân dân tệ ngày hôm nay giao dịch trên mức 6,8 CNY/USD là thống kê phù hợp với mức giá $1213 của vàng – tài sản vốn bị ràng buộc bởi mức $1228 ở trên và ngưỡng $1197 phía dưới. Việc kiểm tra lại mốc $1210 hiện có khả năng cho thấy nhiều sự đau thương có thể đang diễn ra nếu mối tương quan được giữ.

Vậy, góc nhìn của người trung lập thì ra sao?

Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Nhà phân tích cho biết ông trung lập về vàng vào tuần tới. Vị này bình luận rằng thị trường là vô hướng vì nó bị mắc kẹt trong một kênh giữa $1210 và $1240. Ông chỉ ra:

Đây không phải là thời điểm trong năm để đưa ra quyết định lớn về hướng. Thương nhân quan tâm nhiều hơn đến việc đưa con cái họ đến bãi biển.

Colin Cieszynski giữ vị trí giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management. Vị này cũng cho biết mình là trung lập về vàng trong thời gian tới. Ông cho biết:

Tôi gần như là hoàn toàn lạc quan về vàng. Nhưng tôi sẽ vẫn thận trọng hơn một chút. Bởi vì tôi không biết liệu có thêm một đợt rửa trôi trên thị trường hay không.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: