[KSGV Kitco] tuần 16-20/7: Chuyên gia bi quan – giới nghiệp dư ủng hộ Vàng

Wall Street dự kiến rằng xu hướng trượt giảm gần đây của giá vàng sẽ tiếp tục trong tuần tới. Ngược lại, phần đa người tham gia khảo sát trực tuyến lại nhận định lạc quan về quý kim, theo khảo sát hàng tuần của Kitco News.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco

19 chuyên gia thị trường đã tham gia khảo sát. Có 12 phiếu, hay 63%, kêu gọi giá vàng giảm. Có 4 phiếu, tương đương 21%, dự đoán vàng tăng. Trong khi 3 cử tri, hay 16%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 642 người đã trả lời trong một cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street. Tổng cộng có 280 người phản hồi, chiếm 44%, dự đoán rằng giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới. 263 cử tri khác, hay 41%, cho biết vàng sẽ giảm. Trong khi 99, hay 15%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Kết quả khảo sát giá vàng Kitco

Tại sao giới phân tích bi quan về vàng?

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng của SIA Wealth Management cho biết:

Có thể bạn quan tâm:

Tôi vẫn tiếp tục bi quan về vàng trong tuần tới. Đó là câu chuyện mang tính kĩ thuật. Có vẻ như đồng đô la Mỹ muốn vươn xa hơn trong khi vàng đang đấu tranh để giữ mức $1240.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho biết xu hướng giảm của vàng đang nằm trong “vùng kiểm soát kỹ thuật vững chắc” của thị trường. Ông nói thêm:

Xu hướng của các mức kháng cự ít nhất sẽ vẫn đi ngang hoặc giảm cho đến khi có một sự phát triển kỹ thuật theo hướng lạc quan trong ngắn hạn được đề xuất.

Adam Button là giám đốc điều hành của ForexLive. Ông cũng cho rằng giá vàng sẽ suy yếu thêm. Vị này lập luận:

Đồng đô la Mỹ đã tăng không ngừng và các quan chức Fed không báo hiệu bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy việc tăng lãi suất chậm lại. Về mặt kỹ thuật, một sự phá vỡ của mức thấp tháng 12 có thể bắt đầu xu hướng bán nhanh chóng, tích cực.

Neil Mellor là nhà chiến lược tiền tệ cao cấp tại BNY Mellon. Vị này cũng đang bi quan về vàng trong ngắn hạn. Ông cho hay:

Tôi nghĩ rằng bạn cần phải nhìn vào vàng như một trò chơi trái ngược với đồng USD. Nếu đồng đô la đang tăng, thì vàng sẽ giảm. Nhìn vào các chỉ báo kỹ thuật, khó có thể bi quan về USD ngay bây giờ.

Richard Baker là biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report. Ông mô tả đồng nhân dân tệ Trung Quốc mất giá là một trong những “mối tương quan đáng ngạc nhiên nhất” với thị trường ngoại hối. Vị này bình luận:

Mối quan hệ này quay trở lại kể từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung bắt đầu vào cuối tháng 3. Khi đồng nhân dân tệ yếu đi, vàng cũng vậy. Thật thú vị, mối quan hệ của vàng với đồng nhân dân tệ mạnh hơn so với tương quan với chỉ số đô la Mỹ trong giai đoạn này. Nếu mối tương quan này được giữ, vàng Comex sẽ hướng tới mức $1230 khi đồng nhân dân tệ tiếp cận 6,7 CNY/USD.

Kevin Grady hiện giữ chức chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC. Ông tìm kiếm một thử nghiệm của khu vực $1232 đối với quý kim. Có một số lệnh bán (thương nhân theo trường phái giảm) trên thị trường, ông nói, chỉ ra rằng chiến tranh thương mại đang cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cho đồng đô la Mỹ, chứ không phải vàng.

Grady nói thêm, Trung Quốc không thể đặt nhiều thuế lên hàng hóa như Mỹ, nhưng có thể bán trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là lãi suất tại Mỹ cao hơn. Ông nhấn mạnh:

Đó là một mối đe dọa nhận thức dành cho vàng.

Vàng – Vẫn có góc nhìn tích cực hiếm hoi

Tuy nhiên, Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, nhận xét rằng vàng nên xác định lại mức giá đặt mua bởi những lo ngại về sự leo thang trong cuộc chiến thương mại. Tuy nhiên, ông nói thêm, vàng cũng phải giữ đường xu hướng hỗ trợ quanh $1240; kim loại trượt xuống dưới đây nhưng sau đó sẽ đảo chiều tăng trở lại. Vị này chi sẻ:

Lo lắng sẽ bắt đầu tăng lên trong khi các mức thuế này được mở rộng.

Lusk nói thêm rằng một giai đoạn mạnh mẽ theo mùa đang tiếp cận cho vàng. Trong lịch sử, kim loại đã ở tình trạng tốt vào cuối mùa hè và mùa thu nhờ sự điều hướng từ Ấn Độ trong suốt mùa cưới của đất nước.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông là một trong số ít người dự đoán sự phục hồi của quý kim. Dường như có sự tự tin trong nền kinh tế, do đó “không có nhiều nỗi sợ hãi trên thị trường” mà nói chung có thể hỗ trợ vàng, ông nói.

Nên là như thế, tuần tới vàng sẽ hồi phục. Thị trường đang bị bán quá mức và chúng tôi nhìn nhận sự điều chỉnh đi lên.

Trong khi đó, Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, nhận xét rằng mức thấp chu kỳ thường xảy ra vào tháng Bảy, nhưng ông đang chờ đợi khối lượng tăng để xác nhận điều này. Bất kỳ cuộc biểu tình nào “chỉ có thể là một sự phục hồi ngắn hạn của xu hướng giảm. Còn quá sớm để nói”, ông nói.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: