[KSGV Kitco]: Cả giới chuyên gia và nghiệp dư đều lạc quan về Vàng

Wall Street và Main Street đều đảo ngược quan điểm của mình, chuyển từ suy giảm sang dự báo giá vàng tăng trong ngắn hạn, dựa trên khảo sát hàng tuần của Kitco News.

Khảo sát giá vàng của Kitco

16 chuyên gia thị trường đã tham gia khảo sát. Có 11 phiếu, tương đương 69%, kêu gọi giá vàng tăng. Có 3 phiếu, chiếm 19%, dự đoán vàng giảm. Trong khi 2 cử tri, hay 12%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 808 cử tri đã trả lời trong một cuộc khảo sát trên Main Street. Có 449 người trả lời, chiếm 56%, dự đoán rằng giá vàng sẽ cao hơn trong tuần này. 231 cử tri khác, chiếm 29%, cho biết vàng sẽ giảm. Trong khi 128, hay 16%, nhìn thấy một thị trường ngang.

Khảo sát giá vàng của Kitco. Nguồn Kitco

Vàng đang rất tích cực trong mắt giới chuyên gia

Charlie Nedoss là nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông cho rằng tiềm năng vàng sẽ tăng lên mức trung bình 20 ngày quanh $1271 dựa trên ý tưởng rằng đồng đô la Mỹ có thể đã chạm đỉnh. Ông cũng trích dẫn một sự “đảo chiều” dẫn tới giá cao hơn đối với vàng trên biểu đồ hàng ngày thứ Hai. Ông bình luận, không quên lưu ý USD đã trượt xuống dưới mức trung bình động 20 ngày.

Đồng đô la trông có vẻ hơi khó chịu với tôi. Báo cáo việc làm tốt đáng nhẽ là thân thiện với đồng đô la.

Kim loại quý có xu hướng chuyển động nghịch với đồng tiền của Hoa Kỳ.

Ralph Preston hiện là hiệu trưởng của Heritage West Financial. Ông cho biết:

Tôi đang tìm kiếm một sự phản ứng nhỏ. Ông trích dẫn khả năng của thị trường để giữ hỗ trợ biểu đồ quan trọng. Bao gồm cả hai đáy.

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông dự đoán cuộc chiến thuế quan mở rộng sẽ hỗ trợ vàng, cũng như sự bất ổn với cổ phiếu, là nguyên nhân dẫn tới “vị trí cầm cố bằng vàng.”

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading. Vị này đoán vàng sẽ bắt đầu cố gắng lấy lại vị thế của mình miễn là thị trường không rơi về mức thấp gần đây quanh $1238 tránh động thái bán tháo thêm trên biểu đồ kỹ thuật.

Nếu chúng ta giữ, lực mua theo mùa sẽ bắt đầu tăng ​​lên trong khi chúng ta di chuyển qua tháng Bảy.

Phil Flynn hiện là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Ông dự đoán vàng khởi sắc sau sự suy yếu gần đây mà ông nói phần lớn là do đồng đô la Mỹ mạnh mẽ trong bối cảnh lo ngại về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Cho đến bây giờ, một cuộc chiến thương mại đã đi sâu vào thị trường, ít nhất là ở một mức độ nào đó, ông tiếp tục. Ông nhấn mạnh:

Bây giờ các bức ảnh của cuộc chiến thương mại đã bị loại bỏ dần. Thị trường sẽ ít quan tâm hơn.

Hơn nữa, ông tìm kiếm nhu cầu vật chất cho kim loại và nhận xét rằng thị trường lao động Mỹ cải thiện có thể làm tăng kỳ vọng lạm phát.

Vàng – Góc nhìn của những người tiêu cực

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, thấy sự yếu kém của vàng do sức mạnh đồng đô la và quan điểm rằng báo cáo việc làm Mỹ tháng trước đủ mạnh để hỗ trợ Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục thắt chặt tiền tệ. Ông đặt hỗ trợ cho vàng khoảng $1230 đến $1231. Grady lập luận:

Ngay cả với các cuộc chiến tranh thương mại, chúng tôi thấy mọi người chạy đến đồng đô la Mỹ như một nơi trú ẩn an toàn. Điều đó sẽ làm tổn thương vàng.

Jim Wyckoff là chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco. Vị này cho biết nhìn vào biểu đồ thì vàng là giảm giá.

Vàng – Thị trường trung lập

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management. Vị này mô tả mình là trung lập về vàng hiện nay. Cieszynski cho biết:

Đối với tôi, nó có vẻ bị mắc kẹt trong khoảng $1240 đến $1260. Thậm chí có thể là phạm vi giao dịch $1265 đô la. Việc áp dụng thuế quan cũng như biên chế phi nông nghiệp và dữ liệu thương mại của Hoa Kỳ mạnh mẽ hơn có thể đẩy đồng đô la Mỹ và vàng vào thế kẹt. Điều này cho thấy rằng các lực lượng đối ập đang bù đắp lẫn nhau, giữ cho vàng bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch hiện tại của nó.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: