Kitco 9pm: Xem các ảnh hưởng đến giá vàng phiên Mỹ 16/8

Thị trường vàng dường như đang tích luỹ lực mua trở lại nhưng vẫn chịu áp lực sau khi thông tin kinh tế Mỹ công bố không khả quan.

Bộ Thương mại Mỹ công bố con số nhà khởi công đột ngột giảm 4.8% trong tháng 7 vừa qua. Trước đó, các chuyên gia cho rằng con số này phải ở mức 1.22 triệu căn khởi công chứ không phải 1.155 triệu căn thông báo.

Giá vàng trên bảng điện tử New York vẫn cho tháy con số giả 4$ so với mốc 1275$ đóng cửa phiên hôm trước. Kim loại vàng đang chịu áp lực giảm cả về lực mua vật chất lẫn mô hình kỹ thuật trên biểu đồ.

Có thể bạn quan tâm:

Hôm nay sẽ là hôm công bố bản báo cáo của FED về tình hình kinh tế Mỹ hiện tại. Theo kế hoạch, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, sẽ công bố biên bản họp chính sách tháng Bảy trong ngày hôm nay (16/8), được cho là một yếu tố chi phối diễn biến thị trường vàng. 

Trong cuộc họp này, bà Yellen sẽ có thể lặp lại ý định nâng lãi suất cơ bản vào cuộc năm nay nhưng các chỉ số lạm phát của nền kinh tế hiện nay vẫn chưa được như ý và việc nâng lãi suất đồng USD sẽ chưa thích hợp.

Đồng USD hôm nay tăng cao trong phiên giao dịch và dường như đã lấy lại được sức mạnh. Chỉ số USD index đạt mức cao nhất của 3 tuần lễ trở lại đây khiến giá vàng tụt trở lại so với mốc gần 1300$.

Theo phân tích kỹ thuật, các mức cản của vàng vẫn là 1300$ tâm lý. Vàng chỉ được gọi là giảm khi mà kim loại quý mất mốc 1257$.

Mức hỗ trợ để mua vàng là 1272$ và 1265$ trong khi các mốc cản là 1280$ và 1287$.

Theo Kitco

Giá vàng Mỹ phiên 16/8
Giá vàng Mỹ phiên 16/8

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: